ปิดเมนู

จัดห้องนอน เตียงนอนให้ดี ถูกหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ห้องนอน เตียงนอน

 

เรียงเรียงโดย : thaidrawing

ด้วยกลไกลทางร่างกายที่กำหนดให้เราต้องนอนหลับพักผ่อนกันอย่างน้อยวันละ 8-10 ชม. จนถึงขนาดมีการระบุว่าเราใช้เวลาไปกับการนอนหลับประมาณ 2 ใน 3 ของชีวิตกันเลยทีเดียว เพราะฉนั้น เราจึงควรใส่ใจการจัดการตกแต่งห้องนอนให้ถูกลักษณะของฮวงจุ้ยมากซักหน่อย เพื่อ สำหรับฮวงจุ้ยของการจัดห้องนอนที่ดีนั้นมีอะไรกันบ้าง มาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

bedroom-001

ภาพจาก : https://www.homepro.co.th/

อย่างแรกเริ่มกันตั้งแต่ตอนเปิดประตูห้องนอนเข้าไป สิ่งแรกที่ควรระวังมากที่สุดก็คือห้ามไม่ให้วางเตียงเผชิญหน้ากับประตูอย่างเด็ดขาด ประเภทที่เปิดประตูปุ๊ปก็มีเตียงตั้งเด่นเป็นสง่าท้าทายอยู่ อย่าให้ตรงกันพอดีเป๊ะ ในทีนี้หมายถึงประตูเชื่อมต่อข้างออกนอกห้องนอนเท่านั้นค่ะ ในกรณีที่บ้านไหนสร้างห้องน้ำส่วนตัวเอาไว้ในห้องนอน ก็สามารถเปิดห้องน้ำมาเจอเตียงได้เลย เพราะประตูภายในไม่ถือว่าเป็นความผิดพลาดแต่อย่างใด

bedroom-002

ภาพจาก : https://www.infinitydesign.

เมื่อได้ตำแหน่งการวางเตียงที่ถูต้องแล้ว เรามาดูรายละเอียดของเตียงกันบ้าง ส่วนของหัวเตียงควรมีพนักที่หนาหนักและทึบ ไม่โปร่งโล่ง หัวเตียงควรให้ชิดกับผนังถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือ ส่วน 2 ด้านซ้ายและขวาจะต้องสามารถเข้าออกได้ ส่วนปลายเตียงต้องโล่งว่าง ไม่มีสิ่งกีดขวาง จะทำให้เราเดินรอบเตียงได้ 3 ด้าน แต่ถ้าห้องนอนมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ก็สามารถดันเตียงข้างใดข้างหนึ่งไปชิดผนักได้เช่นกัน ไม่ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงแต่อย่างใด

bedroom-003

ภาพจาก : www.decorreport.com

เรื่องที่จะส่งผลเสียที่สุดและถือว่าเป็นข้อห้ามที่คอขาดบาดตายมาสำหรับการจัดห้องนอนคือ การนำเตียงไปไว้ตรงกลางห้อง ให้เราสามารถเดินวนได้รอบด้าน เพราะนั่นเท่ากับเป็นการจัดที่ให้คนตายหรือตำแหน่งการวางเมารุเผาศพ

bedroom-004

ภาพจาก : horoscope.thaiza.com

ในการตกแต่งห้องนอนนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญอีกอย่างนอกจากเตียงก็คือโคมไฟค่ะ ตรงหัวเตียงทั้งสองด้านควรจะมีโคมไฟตั้งไว้นะคะ เพื่อความสะดวกในยามค่ำคืนที่ลุกขึ้นมาเจอกับความมืด จะได้เอื้อมมือไปเปิดไฟให้แสงสว่างได้ในทันที นอกจากนี้การตั้งโคมไฟไว้ทั้ง 2 ข้างยังจะช่วยส่งพลังแห่งความอบอุ่นให้แก่เราในเรื่องคู่ครองอีกด้วย คนที่มีคู่แล้วจะช่วยส่งเสริมให้ความรักแน่นแฟ้นมากขึ้น นอกจากนี้ขอเตือนในเรื่องโคมไฟเพดานหลีกเลี่ยงการติดไว้ตรงกลางเตียงนอนเด็ดขาด หรือแม้แต่พัดลมเพดานก็ไม่ควรอย่างยิ่ง ค่ะ

 

เปิดอ่าน 2,578 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 กรกฎาคม 2015

แสดงความคิดเห็น