ปิดเมนู

10 แบบบ้านสวยหลังเล็กๆ ห้องนอนเดียว

แบบบ้านหลังเล็ก 1 ห้องนอน

 

บ้านเล็ก ประหยัดงบ เป็นส่วนตัว

หากใครกำลังมองหาบ้านเล็กๆ สักหลัง ไว้สำหรับอยู่เป็นการส่วนตัว อย่างคนโสด หรืออยู่กับคนรักแค่ วันนี้แอดมินได้รวบรวมแบบบ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ มาให้ชมกันค่ะ แบบมีแค่  1ห้องนอน ประหยัดงบประมาณและพื้นที่ในการปลูกสร้าง สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก หรือจะปลูกไว้ในพื้นที่สวนหลังบ้านแยกออกจากบ้านหลังใหญ่ เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น แบบสามารถนำมาดัดแปลงได้ตามความชื่นชอบ และปรับให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้ ไม่แน่ท่านอาจได้ไอเดียใหม่ๆ สำหรับการปลูกสร้างบ้านหลังน้อยหลังใหม่ของคุณก็ได้ค่ะ เรามาชมกันเลยดีกว่า

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

แบบที่1 บ้านยกพื้น จัดแนวสีเอิร์ทโทน อย่างเขียวขี้ม้า ตัดขอบด้วยสีขาว มีบันไดทางขึ้นและระเบียงนั่งเล่นด้านหน้า ตกแต่งให้สวยงามน่าอยู่ ด้วยไม้ดอก หลากหลายสีสันนานาชนิด และไม้ประดับจำพวกเฟิร์น แค่นี้ก็ทำให้บ้านหลังน้อยน่าอยู่เพิ่มขึ้นมากทีเดียวค่ะ
frower house-001

 

แบบที่ 2 บ้านไม้ยกพื้น เล่นระดับ เพิ่มความสูงตรงห้องนอน ช่วงหน้าติดกระจกรอบๆ ช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นone bestroom-001

 

แบบที่ 3 หลังนี้ค่อนข้างใหญ่นิดนึงค่ะ มีระเบียงทั้งหน้าและหลังบ้าน ภายในเน้นเป็นโถงโล่ง ห้องนอนแค่ห้องเดียว
one bestroom-004

 

แบบที่ 4 แบบบ้านไม้ มีระเบียงช่วงหน้า ช่วงบันไดทางขึ้น และระเบียงไม้ด้านข้าง สามารถใช้บริเวณนี้ เป็นมุมนั่งเล่น หรือทานอาหารได้ หลังขนาดกระทัดรัด น่ารักมากเลยค่ะ
one bestroom-006

 

แบบที่ 5 บ้านไม้ สีโทนเขียวอ่อน ตัดขอบขาว ใช้พื้นที่ส่วนหน้าบ้านเป็นที่นั่งเล่น one bestroom-007

 

แบบที่ 6 บ้านทรงจั่ว ตกแต่งช่วงล่างด้วยผนักหินและเสาโรมัน สำหรับท่านที่ชื่นชอบความกะทัดรัดออกแนวหรูนิดนึงค่ะone bestroom-013

 

แบบที่ 7  บ้านคอนกรีต ทรงกล่องสีเหลี่ยม ด้านหน้าตกแต่งด้วยระแนงไม้ ให้ร่มเงา ดูสวยงามone bestroom-014

 

แบบที่ 8 แบบบ้านไม้ยกพื้น ใต้ถุนโปร่ง มีระเบียงพักด้านหน้า แบบนี้สำหรับท่านที่ชื่นชอบบ้านไม้แบบน็อคดาวน์one bestroom-017

 

แบบที่ 9 บ้านไม้โทนสีสบายตา เรียบๆ ทรงจั่ว สร้างบนพื้นที่ต่างระดับ ประตูหน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อน มีระเบียงช่วงหน้าและด้านข้างตัวบ้านone bestroom-016

 

แบบที่ 10 แบบสุดท้าย โดดเด่นด้วยสีสัน กับบ้านแนวกระท่อมทรงจั่ว มีเฉลียงหน้าบ้าน one bestroom-015

 

 

เปิดอ่าน 7,029 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 กรกฎาคม 2015

แสดงความคิดเห็น