ปิดเมนู

แต่งสวนที่ใช่ ในแบบที่ชอบ

ตกแต่งสวน

 

เพลิดเพลินในสวน เติมสีสันให้การอยู่อาศัย

แบบสวนทีแอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นตัวอย่างการแต่งสวนแบบเล่นระดับ ของพื้นที่สูง-ต่ำไม่เท่ากันและใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่างกัน ซึ่งมีทั้งไม้แท้ ไม้เทียม สนามหญ้าเทียม และกระเบื้อง ช่วยสร้างความน่าสนใจให้สวน ที่มีพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี ภาพรวมของสวนเป็นการสอดผสานการใช้งานส่วนต่างๆ ทั้งที่นั่งริมน้ำและมุมชิงช้าเชื่อมต่อกับสนามหญ้าเทียมสำหรับพักผ่อนทำกิจกรรม ส่วนลานหน้าทางเข้าก็เชื่อมต่อเข้าในบ่อน้ำ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับน้ำมากยิ่งขึ้น

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

garden home-001

จากประตูรั้วและโรงจอดรถเดินตรงเข้าไปในสวนได้ ผ่านทางเดินปูแผ่นคาร์เป็ดสโตน์แทรกไปกับการโรยกรวด เสริมด้วยรั้งไทรอินโดและน้ำเต้าต้นซึ่งให้ร่มเงาที่ดูร่มรื่น เป็นธรรมชาติgarden home-002

ประตูทางเข้าสวนทำจากเหล็กสีดำที่ลดทอนลวดลายมาจากกิ่งไม้ ดูรับกับกำแพงรั้วไทรอินโดทางเดินgarden home-003

มุมชิงช้าซึ่งอยู่ถัดจากประตูสวนเข้ามา ออกแบบให้มีที่นั่งขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน เป็นจุดเด่นของสวนที่เหมาะจะใช้เป็นส่วนต้อนรับและมุมนั่งเล่นgarden home-004

มุมนั่งเล่นบริเวณระเบียงหน้าบ้านทำจากไม้เทียม ใช้เป็นมุมนั่งชมสวนและรับแขกได้ ทั้งยังรับกับตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัวgarden home-005

มุมสวนขนาดกะทัดรัดระหว่างบ้าน จัดแบ่งสเปซเป็นทั้งที่นั่งพักผ่อน บ่อน้ำ และลาน โดยใช้เส้นสายเราขาคณิตจัดแบ่งพื้นที่ เสริมด้วยไม้พุ่มน้อยชนิด  แต่ก็ให้สัมผัสของสีเขียวที่สบายตาgarden home-006

garden home-007

ที่นั่งริมน้ำทำจากไม้เทียม ดูแลรักษาง่าย ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สามารถชมปลาและฟังเสียงน้ำได้ใกล้ขึ้น ทั้งยังช่วยปิดบังระบบกรองน้ำที่ซ่อนอยู่ข้างใต้ให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยgarden home-008

บ่อน้ำที่ปรับระดับให้เท่ากับพื้นบ้านด้านล่าง กลายเป็นน้ำตกเล็กๆ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับสวนมากขึ้นgarden home-009 garden home-010 garden home-011 garden home-012

garden home-013

เปิดอ่าน 2,030 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 กรกฎาคม 2015

แสดงความคิดเห็น