ปิดเมนู

สกิมโค้ท ซีเมนต์แต่งผิวบาง

สกิมโค้ท ตราจระเข้

 

ฉาบบางๆ แต่สวยไม่เบา เนียนเรียบจนคุณสัมผัสได้

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักในผิวสัมผัสเรียบเนียน ละมุนตาหรือเพียงชอบความเนี้ยบเรียบร้อย ของงานตกแต่งผนังหรือพื้นผิวและกำลังมองหาวัสดุที่จะช่วยให้ผนังหรือพื้นผิวต่างๆ มีความเรียบร้อยสวยจนสัมผัสได้ วัสุดแต่งผิวบาง หรือ สกิมโค้ท คือคำตอบที่คุณพลาดไม่ได้ที่จะต้องทำความรู้จักค่ะ

ภาพ : homerepair-group

เรียบเรียง : thaidrawing

skimcote-001

ก่อนจะเป็นผนังหลากสไตล์หลายสีสัน ผนังบ้านหรืออาคารต่างก็มีจุดเริ่มต้นจากการก่อสร้างโดยวัสดุผนังชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอิฐมอญ อิฐมวลเบา บล็อกแก้ว รวมถึงแผ่นผนังสำเร็จรูปต่างๆ ซึ่งขั้นตอนนี้มักทิ้งริ้วรอยไม่สวยงามไว้บนผิวมากบ้างน้อยบ้างตามแต่จะใช้วัสดุประเภทไหน ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการตกแต่ง เช่น การทาสี จึงจำเป็นต้อวมีการฉาบปิดผิวโดยใช้วัสดุฉาบ เพื่อปกปิดริ้วรอยต่างๆ นั้นเสียก่อน ปูนฉาบเป็นวัสดุฉาบผิวที่นิยมใช้กันทั่วไป แต่บ่อยครั้งที่ไม่สามารถสร้างความเนี๊ยบเรียบร้อยให้กับพื้นผิวได้เพียงพอ ” สกิมโค้ท” หรือ วัสดุแต่งผิวบางจึงมาช่วยเติมเต็มขั้นตอนการฉาบปิดผิวให้ความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สกิมโค้ท เป็นวัสดุฉาบผิวแต่งผิวบาง ที่ให้ความเรียบเนียนสูง ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสมสารเคมีพิเศษ เพื่อใช่ในการยึดเกาะ ผสมสารเคมีพิเศษ เพื่อช่วยในการยึดเกาะพื้นผิวซีเมนต์มักไม่ผสมทรายเพื่อให้ฉาบได้บางเป็นพิเศษ จึงสามารถแต่งพื้นผิวให้มความเรียบเนียนสวยงามจนคุณสามารถสัมผัสได้

skimcote-003

สกิมโค้ทสีขาว เป็นสกิมโค้ทที่ผลิตจากปูนขาวปอร์ตแลนด์ นอกจากจะให้ความเรียบเนียนแล้ว เนื้อสีขาวละเอียดยังให้ความสวยงามสะอาดตาเมื่อฉาบแต่งผิวแล้วจึงสามารถปล่อยเปลือยเป็นผนังสีขาวได้โดยไม่ต้องทาสี หรือหากต้องการทาสี พื้นสีขาวสามารถช่วยลดการใช้สีรองพื้นได้

ผนังก่อด้วยอิฐมอญ อิฐบล็อก หรืออิฐมวลเบา ที่ฉาบปิดผิวอิฐด้วยปูนฉาบทั่วไปหรือปูนฉาบอิฐมวลเบา มักมีปัญหาผิวหนังแตกลายงา หรือผิวหญาบจากเม็ดทราย บางครั้งเมื่อลงสีรองพื้นแล้วจะเป็นพื้นผิวเป็นริ้วลอน ริ้วรอยที่ไม่สวยงาม เหล่านี้แก้ไขได้โดยใช้ สกิมโค้ท ฉาบบางๆ เพียง 0.5-1.5 มม. ทับหน้าด้วยปูนฉาบเดิม แล้วขัดแต่งให้ผิวเรียบเนียน ก็จะได้พื้นผิวที่สวยเนี้ยบอย่างที่ปูนฉาบทั่วไปทำไม่ได้

ผนังสำเร็จรูป เช่น ผนังคอนกรีตหล่อสำเร็จ หรือระบบผนังสำเร็จรูปอื่นๆ  แม้ไม่ต้องใช้ปูนฉาบปิดผิวเหมือนผนังก่ออิฐ แต่ก็จำเป็นต้องฉาบแต่งผิวให้เรียบ การใช้ สกิมโค้ท ฉาบบางๆ แต่งผิวหน้า จะช่วยปกปิดร่องรอยบนพื้นผิวซึ่งเกิดจากการหล่อ  เช่น รูพรุน รูฟองอากาศ ตามด หรือใช้ฉาบแต่งบริเวณ รอยตะเข็บ รอยต่อระหว่างแผ่น ก็เป็นการเตรียมพื้นผิวให้เรียบพร้อมสำหรับการตกแต่งทาสีต่อไป

skimcote-002

จระเข้ สกิมโค้ท สมูท ซีเมนต์ฉาบแต่งผิวบางชนิดเนื้อละเอียดสีขาว เป็นนวัตกรรมฉาบแต่งผิวจากครอบครัวจระเข้ ที่ให้พื้นผิวเรียบเนียนสวยงามราวผนังติดวอลเปเปอร์ ด้วยการฉาบเพียงบางๆ แต่ให้พื้นผิวที่แข็งแกร่ง คงทน ไม่เป็นฝุ่น นำขึ้นฉาบ 2 รอบ ทิ้งให้แห้งราว 1-2 วัน แล้วขัดแต่งผิวด้วยกระดาษทราย คุณก็จะได้ผิวผนังที่เรียบกริบ

เปิดอ่าน 321 ครั้ง โพสเมื่อ : 20 กรกฎาคม 2015

แสดงความคิดเห็น