ปิดเมนู

สุขกาย สุขใจ ในสวนแสนรัก

จัดตกแต่งสวน

 

แต่งสวนตามใจ ในแบบที่ชอบ

การจัดสวนในบ้านนอกจากจะให้ความสวยงามร่มรื่น มองแล้วมีชีวิตชีวา ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้เจ้าของบ้านได้เพลิดเพลิน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และยิ่งกว่าสิ่งใดยังได้ความภาคภูมิใจในไอเดียที่คุณได้คิดออกแบบสวนเหล่านั้น และการได้เฝ้ามอง ต้นไม้ต้นน้อยที่คุณได้ปลูกและถนอมเลี้ยงดูค่อยๆ เติบโตผลิดอกออกผลให้คุณได้ชื่นชม สำหรับวันนี้แอดมินได้นำภาพสวยๆ จากการจัดสวนในบ้านด้วยตัวเองมาฝากกัน ไว้เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งสวนให้บ้านคุณดูสดชื่นมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น ไปชมกันเลยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

ปูแผ่นทางเดินหินกาบ โรยหินแม่น้ำแทรกเป็นทางเดินทอดยาวตรงบริเวณสวนด้านหน้าไปยังม้านั่ง ขนาดสองฝั่งด้วยไม้พุ่มและไม้คลุมดินนานานชนิด มีตุ๊กตาสัตว์ตัวเล็กๆ ประติมากรรมหญิงสาว และกระถางเอิร์นซึ่งเป็นของสะสมแสนรักของเจ้าของบ้านตกแต่งวางไว้อย่างสวยงาม

garden home-001

 

จากการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีของเจ้าของบ้าน พรรณไม้ที่ปลูกไว้จึงสวยงามสมบูรณ์จนแตกกอใหญ่ และผลิดอกบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสวนgarden home-002

 

garden home-003

 

ไทรเกาหลีต้นสูง ปลูกเป็นกำแพงสีเขียวหลังม้านั่ง เพื่อพรางตาจากริมรั้ว เมื่อยามนั่งเล่นชมสวนจึงรู้สึกเป็นส่วนตัวgarden home-004

 

เปลี่ยนอารมณ์สวนจากไม้ดอกไม้ใบหลายสีสัน ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานมาสู่บรรยากาศแบบสงบเรียบง่าย  และผ่อนคลายของมุมสวนอีกด้านหนึ่งโดยแบ่งกั้นพื้นที่ด้วยซุ้มเหล็กสีเขียวgarden home-005

 

 

garden home-007

garden home-006

 

 

 

เปิดอ่าน 535 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 กรกฎาคม 2015

แสดงความคิดเห็น