ปิดเมนู

แปลงโฉมตึกแถวเก่าๆ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สุดเก๋

รีโนเวทตึกแถวเก่าเป็นบ้านโมเดิร์น

 

เชื่อมโยงความผูกพันธ์ยุคสู่ยุคได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้แต่เดิมเคยเป็นตึกแถวโบราณ ย่านเจริญกรุง ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่อีกที่หนึ่งในกรุงเทพมหานคร ด้วยการเล็งเห็นคุณค่าของสิ่งเดิมๆ ที่มีอยู่ เจ้าของบ้านจึงมีการปรับปรุงอาคารพาณิชย์แห่งนี้ให้ดูสวยงามและทันสมัยมากขึ้นโดยไม่ต้องทุบทำลายของเดิมทิ้ง ซึ่งนอกจากจะได้ที่อยู่แนวโมเดิร์นลอฟท์ที่ดูทันสมัย เหมาะกับการใช้งานในยุคปัจจุบันแล้ว ยังเก็บรักษาความงดงามของย่านเก่าแก่นี้ให้คงอยู่ตลอดไปอีกด้วย

ที่มา : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

จัดวางโซฟาไว้สำหรับมุมพักผ่อนสังสรรค์ และเป็นมุมรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยบันไดไม้เก่าซึ่งดัดแปลงมาเป็นชั้นวางของสะสม

happy home-001

 

คุณโทมัส เจ้าของบ้านชาวฝรั่งเศส และคุณแก้ม ผู้ชุบชีวิตตึกหลังเก่าแห่งนี้ให้เป็นบ้านแนวโมเดิร์นลอฟร่วมสมัย
happy home-002

 

ผนังสีขาวที่เป็นฉากรองรับส่วนของพื้นที่ศิลปะ จัดวางข้อความที่ให้ข้อคิด และรูปภาพขาวดำเพิ่มมุมนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นhappy home-003

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยปูนขัดมัน และแผ่นอะลูมิเนียมสร้างความดิบเท่ห์ได้ดีทีเดียวhappy home-004

ห้องนอนบิลต์อินตู้เสื้อผ้า เปิดปิดด้วยประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียม เพิ่มช่องแสงด้วยกระจกใสทำให้บรรยากาศห้องไม่มืดทึบจนเกินไปhappy home-005

มุมพักผ่อนวางพาเลตไม้เป็นฐานรองฟูกนอน เลือกการตกแต่งที่บ่งบอกถึงกลิ่นอายความเป็นจีนด้วยการแขวนโคมไฟกระดาน พร้อมประดับผนังด้วยโปสเตอร์หนังฝรั่งยุคก่อน โดยฝีมือการวาดของคนไทยดั้งเดิมhappy home-006

ส่วนรับแขกวางโซฟาผ้าตัวนุ่มขณะที่ผนังด้านหลังวางพระบรมฉายาลักษณ์ พื้นปูนขัดมัน โทนสีเทาเพิ่มความเท่ให้บ้านดูมีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น

happy home-007

แบ่งกั้นพื้นที่นั่งเล่ยและส่วนพักผ่อน ด้วยพืนไม้ปาร์เก้ต่างระดับแสงจากธรรมชาติสาดส่องผ่านกระจกใส สร้างบรรยากาศที่โปร่งสบายผ่อนคลายให้แก่เป็นเจ้าของบ้านและผู้มาเยือน

happy home-008

ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของบ้าน ก็จะพบกับงานศิลปะทุกมุมทั้งงาน ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย โปสเตอร์ต่างๆ happy home-011

 

ตู้เก็บของเป็นฟังค์ชั่นที่หลบซ่อนราบเรียบไปกับผนัง สร้างความกลมกลืนและช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นhappy home-013

ชั้นวางสีแดงที่เป็นเสมือนเครื่องบันทึกความทรงจำของเจ้าของบ้าน เพราะวางของสะสมที่ประทับใจจากการเดินทางและความชอบส่วนตัวhappy home-014

มุมนั่งเล่นจัดวางภาพผลงานศิลปะต่างๆ ซึ่งเป็นของสะสมที่ของเจ้าของบ้านชื่นชอบ ก่อที่นั่งปูนขัดมันยาวตามผนังเป็นรูปตัวยู เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยhappy home-010

เปิดอ่าน 434 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 สิงหาคม 2015

แสดงความคิดเห็น