ปิดเมนู

บ้านไม้ในรูปลักษณ์ใหม่ ดีไซน์โมเดิร์นร่วมสมัย

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

 

รูปแบบทันสมัยแต่ยังคงเสน่ห์ของบ้านไม้

วันนี้พามาดูบ้านไม้กันค่ะ หลายคนคงยังติดภาพบ้านไม้ที่เป็นลักษณะทรงจั่วยกพื้นในแบบฉบับของบ้านเรา ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นบ้านไม้ดีไซน์โมเดิร์น แต่สำหรับในต่างประเทศแบบบ้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย  นี่ก็เป็นตัวอย่างแบบบ้านที่น่าสนใจอีกแบบหนึ่ง ที่มีความเป็นสไตล์ดั้งเดิมที่อบอุ่นและมีเสน่ห์ของบ้านไม้แต่การตกแต่งเป็นแนวโมเดิร์นร่วมสมัย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายและคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น มาดูรายละเอียดของบ้านกันเลยค่ะ

ภาพ : realestateview

เรียบเรียง : thaidrawing

modern-001

 

ตัวบ้านเป็นไม้ยกพื้นสูง 50 ซม. ออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล เพื่อพื้นที่ใช้งานช่วงระหว่างกลาง เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ทั้งนั่งเล่น หรือใช้เป็นพื้นที่รับแขก โดยไม่ต้องเข้าไปในตัวบ้าน หลังคาเป็นเพิงแหงนวัสดุมุงหลังคาเป็นหลังคาโปร่งแสง ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่มืดทึบจนเกินไป
modern-002

 

ห้องนั่งเล่นรับแขกภายใน ปูพื้นด้วยไม้ไวนิลเงางาม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้ากำมะหยี่ ผนังห้องด้านในตกแต่งด้วยสีโทนเย็นสบายตา หน้าต่างทุกมุมห้องช่วยทำให้บรรยากาศโล่งสบายไม่อุดอู้modern-003

modern-004

 

ห้องครัวกว้างบิลต์อินด้วยสีขาวดูสะอาดตา น่าเข้าครัว เครื่องมือเครื่องใช้ถูกจัดเก็บเรียบร้อยดูสวยงามเป็นระเบียบ พร้อมจัดวางโต๊ะสำหรับทานอาหารภายในmodern-005

 

บ้านหลังนี้ มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ละห้องก็ตกแต่งแตกต่างกันตามสไตล์ของเจ้าของห้อง ดูสวยงามกำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะmodern-006

modern-007

modern-009

modern-010

modern-011

modern-012 modern-013

เปิดอ่าน 1,344 ครั้ง โพสเมื่อ : 20 สิงหาคม 2015

แสดงความคิดเห็น