ปิดเมนู

อบอวนไปกับความหวานของสวนสไตล์อังกฤษ

แต่งสวนอังกฤษ

 

อ่อนโยนกับทุกสัมผัส และทุกมุมมองของสวนสวย

แบบสวนสวยๆ ที่นำมาให้ชมกันในวันนี้มาจากนิตยสารบ้านและสวนค่ะ เป็นแบบสวนที่ตกสไตล์อังกฤษ เน้นโทนสีเขียว-ขาวเป็นหลัก โทนสีนี้จะออกแนวอบอุ่น มองไปในทิศทางใดก็ให้ความรู้สึกที่สดชื่นสบายตา กับมุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่ถูกจัดวางไว้พักผ่อนนั่งชมสวน จิบน้ำชา แบบสบายๆ แมกไม้หลากหลายชนิด ที่สามารถเจริญเติบโตได้ภายใต้อากาศร้อนอย่างบ้านเรา ใครสนใจไอเดียการออกแบบสวนอย่างนี้ ลองชมกันดูนะคะ อาจจะเป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจสำหรับท่านที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะแต่งสวนที่บ้านอย่างไรให้ดูแล้วสวยงามและใช้งานได้จริง เป็นที่ถูกตาต้องใจแก่เจ้าของและผู้ที่มาเยือน

ภาพ : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

garden-001

สนามหญ้าโล่งๆ ไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างของสมาชิกภายในครอบครัว ตกแต่งบริเวณนี้โดยปลูกต้นไม้และวางแผ่นทางเดินทอดยาวไปสู่ตัวบ้าน
garden-002

มุมมองไปสู่ลานน้ำพุ ที่ทำเป็นสะพานไม้ สู่ชานไม้มีชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ สำหรับนั่งเล่นเพลิดเพลิน กับบรรยากาศยามเช้าที่มีแดดอุ่นๆ สาดส่องเข้ามา

garden-003

บริเวณนี้ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้นรูปเป็ดเดินเล่นในสวน ดูเป็นภาพที่น่ารักและมีชีวิตชีวา มีรูปปั้นหญิงสาวยืนชูโคมไฟที่เก๋ไปอีกแบบนึงเช่นกันgarden-004

บนหัวเสารั้ว จัดวางกระถางเอิร์น ปลูกดอกกุหลาบสีชมพู เพิ่มความสดใสและสีสันให้แก่สวนอังกฤษได้เป็นอย่างดีgarden-005

มุมพักผ่อนอีกมุมนึง จัดวางโต๊ะเก้าอี้เหล็กดัดสีขาว ด้านหลังตกแต่งเป็นผนังไม้สังเคราะห์คอนวูด เป็นอีกมุมนึงที่น่ามานั่งเล่นมากเลยทีเดียวค่ะgarden-006

อีกมุมนั่งเล่น ชมสวน ตกแต่งด้วยเก้าอี้หวาย สวนสวยๆ และสายน้ำที่เพิ่มอารมณ์พริ้วไหวดูแล้วเพลิดเพลินไปอีกแบบ
garden-007

ผนังน้ำตกประดับด้วยหัวสิงห์ ปลูกต้นไม้หลายชนิดปกคลุมอย่างสวยงามgarden-008

garden-009

เปิดอ่าน 1,053 ครั้ง โพสเมื่อ : 24 สิงหาคม 2015

แสดงความคิดเห็น