ปิดเมนู

แบบบ้านหลังเล็ก กับการออกแบบภายในที่คุณต้องทึ่ง

แบบบ้านหลังเล็ก

 

แต่งครบทุกฟังค์ชั่นการใช้งาน

เห็นบ้านเล็กๆ อย่างนี้แทบไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่า ภายในสามารถตกแต่งได้ครอบทุกองค์ประกอบของการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม จนแอดมินเห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะนำภาพนี้มาฝากกัน บ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก ภายนอกที่ดูเรียบง่าย ทรงคล้ายๆ กับกระท่อม ออกแบบด้วยโทนสีเทาขาว ให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนผ่อนคลาย ปูพื้นช่วงหน้าบ้านเป็นลานกว้างด้วยพื้นหินกาบที่ให้ความเรียบแต่เงางาม รอบๆ บริเวณบ้านร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีชุดเก้าอี้เล็กๆ วางหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่น จิบกาแฟ ชมวิว ช่วยผ่อนคลายไปกับบรรยากาศและธรรมชาติรอบๆ

ภาพ : houzz

เรียบเรียง : thaidrawing

small house-001

 

ภายในใช้เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินเกือบทั้งหมด เพื่อช่วยประหยัดในเรื่องของพื้นที่ ผนังห้องนั่งเล่น-พักผ่อน ถูกออกแบบให้เป็นชั้นวางหนังสือ ตกแต่งด้วยแจกันไม้ประดับสร้างความสดชื่น ลิ้นชักเก็บของและโต๊ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นมุมพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูทีวีแล้ว ยังใช้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือ และทำงานได้อีกด้วยsmall house-002

 

มุมนี้ดูลักษณะภายนอกเหมือนตู้ แต่จริงๆ แล้วมันคือเตียงนอนที่สามารถพับเก็บได้ ด้านบนเป็นห้องนอนใต้หลังคาอีกจุดหนึ่ง มุมนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะsmall house-003.1

small house-003

 

เลยมาส่วนหลัง จะเป็นส่วนของครัว ที่บิลต์อินออกแบบพื้นที่ใช้สอยในการทำครัวประกอบอาหารได้อย่างยอดเยี่ยม ให้อุปกรณ์ทุกอย่างถูกจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบไม่รกจนทำให้พื้นที่ดูแคบจนเกินไปsmall house-004

small house-005

 

ห้องน้ำที่แบ่งเป็นส่วนของโซนเปียกและโซนแห้ง เป็นอีกห้องที่ออกแบบอย่างสวยงามน่าใช้ แทบไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่า  ด้วยเพียงพื้นที่ใช้สอยไม่กี่ตารางเมตรของบ้านหลังนี้ จะสามารถเนรมิตทุกตารางนิ้วให้ได้ประโยชน์สูงสุดและครบถ้วน ได้ทุกพื้นที่การใช้งานที่จำเป็น ซึ่งดูแล้วเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากเลยว่ามั้ยคะsmall house-006

small house-007

เปิดอ่าน 1,460 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 สิงหาคม 2015

แสดงความคิดเห็น