ปิดเมนู

ร่มไม้ บ่อน้ำ ฝูงปลาแหวกว่าย ในสวนสวยๆ

จัดสวนสวย

 

ร่มรื่น ร่มเย็น  เหมือนได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท

วันนี้พามาชมสวนสวยๆ กันอีกแล้วค่ะ สำหรับสวนนี้บอกเลยว่าแต่ครบ ตั้งแค่ บ่อน้ำ ที่มีฝูงปลาแหวกว่าย ต้นไม้ที่คอยให้ร่มเงา และความสดชื่น น้ำตก ที่ไหลรินให้อารมณ์ที่ผ่อนคลาย สะพานไม้ที่เชื่อมต่อกันระหว่างตัวบ้าน เป็นอะไรที่ทำให้สวนแห่งนี้สมบูรณ์แบบมากค่ะ เรียกได้ว่าบรรยากาศการตกแต่ง ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสเหมือนกับได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ค่ะ จะต่างกันที่เราจะได้อยู่กับบรรยากาศแบบนี้ในทุกๆวัน ถ้ามีบ้านและสวนสวยๆ แบบนี้บอกเลยว่าวันหยุด แทบไม่อยากจะออกไปไหนเลยว่ามั้ยคะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thidrawing

มุมนี้เป็นซุ้มประตูไม้ที่เปิดออกสู่ท่าน้ำริมคลองค่ะ เป็นวิถีชีวิตแบบไทยๆ ที่หาชมจริงๆได้ยากแล้วจะมีให้เห็นอยู่บ้างก็คงจะเป็นในละครนั่นแหละค่ะ

home and garden-001

 

มุมนั่งเล่นยามเช้าและรับแขกหน้าบ้าน บริเวณนี้ปลูกต้นโมกล้อมเป็นรั้ว ดูมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นด้วยค่ะhome and garden-002

 

บริเวณนี้เป็นทางเดินไปสู่สวนน้ำตกด้านหลัง 2 ข้างทางมีแต่ความร่มรื่น ด้วยต้นไม้ และไม้ดอกนานาชนิด ที่พร้อมใจกันออกดอก ส่งกลิ่นหอมกรุ่นให้ความสดชื่นตลอดเส้นทางhome and garden-003

 

บ่อน้ำที่มีปลาคาร์ปหลากหลายสีสันคอยแหวกว่าย มองแล้วให้ความเพลิดเพลิน ไม่รู้เบื่อเลยค่ะhome and garden-004

 

สวนที่มีต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ มุมนี้สามารถมองเห็นน้ำตกเล็กๆ ไหลลงมาสู่บ่อน้ำที่เลี้ยงปลาคาร์ป และถัดไปก็จะเป็นเรือนหลังเล็กที่เป็นที่สำหรับจัดเป็นห้องรับประทานอาหารค่ะhome and garden-005

 

 

มุมนี้ก็เป็นอีกมุมนึงที่สวยงามไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของสวนนี้เลยค่ะ เนื่องจากเป็นมุมที่ดูเย็นสบายจากสายน้ำ มีความโดดเด่นอยู่ที่แจกันน้ำผุดที่อยู่กลางสระ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้home and garden-006

 

สะพานไม้ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นทางเดินเชื่อมระหว่างสวนกับตัวบ้าน แล้วยังสามารถนั่งเล่น ชมน้ำตก มองดูฝูงปลาแหวกว่ายก็ผ่อนคลายได้อีกแบบค่ะhome and garden-007

home and garden-008

 

มุมนั่งเล่นพักผ่อนในสวน ที่สามารถใช้เป็นที่รับแขกได้ด้วย สร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดีค่ะhome and garden-009

home and garden-010

เปิดอ่าน 498 ครั้ง โพสเมื่อ : 2 กันยายน 2015

แสดงความคิดเห็น