ปิดเมนู

บ้านน่าอยู่ ไม่ต้องเยอะ ก็สุขใจ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

 

ออกแบบโดนใจ คนรักธรรมชาติ

บ้านหลังเล็กออกแบบปลูกสร้างบนพื้นต่างระดับบนเนินเขา ช่วงหน้าบ้านเป็นพื้นที่ลาดต่ำ ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง มีบันไดไม่ขึ้น-ลง สู่ระเบียงบนตัวบ้าน มุมนี้ใช้เป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนชมวิว ออกแบบทรงหลังคาเพิงแหงนแบบประหยัดโครงสร้าง พร้อมปีกยื่นออกมาปกคลุมระเบียงช่วงหน้าบ้านไว้ ดีไซน์แบบบ้านเป็นรูปทรงง่ายๆ เน้นใช้งานพื้นที่ให้สามารถสัมผัสธรรมชาติรอบๆ ที่เป็นต้นไม้ และสนามหญ้าที่ร่มรื่น มองแค่ภายนอกยังรู้สึกถึงความน่าอยู่แล้ว งั้นเราไปชมภายในตัวบ้านกันดีกว่าค่ะ ว่าวางแปลนพื้นที่ใช้งานภายในจะถูกใจกันหรือปล่าว

ภาพ : naibann

เรียบเรียง : thaidrawing

house modern-001

 

ช่วงระเบียงหน้าบ้าน จัดวางชุดโต๊ะไม้เก้าอี้หวาย ชุดเล็กๆ สำหรับนั่งจิบน้ำชา นั่งเล่นรับลมแบบสบายๆ มุมนี้สามารถสัมผัสกับธรรมชาติ รอบๆ ได้อย่างชัดเจน อีกด้านหนึงของระเบียงก็จะจัดวางชุดโซฟา สำหรับพักผ่อน-รับแขก
house modern-002

 

มาต่อกันที่ภายในห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีดำ สลับกับพรมปูพื้นสีขาว ดูเงางามด้วยพื้นไม้ลามิเนทเคลือบเงา house modern-003

 

อีกด้านของมุมรับแขกค่ะ house modern-004

 

อีกด้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องรับแขก เป็นส่วนของพื้นที่ครัว ประกอบอาหาร ดูโล่งโปร่ง บิลท์อินเป็นเคาน์เตอร์  ให้สามารถเก็บอุปกรณ์ครัวได้อย่างสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยhouse modern-005

 

บรรยากาศการตกแต่งภายในห้องน้ำค่ะ เน้นสีขาว ดูไม่อึดอัด สะอาดตา น่าใช้งานhouse modern-006

house modern-007

house modern-008

house modern-009

เปิดอ่าน 10,414 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 กันยายน 2015

แสดงความคิดเห็น