ปิดเมนู

เลือกประตู-หน้าต่างให้ถูกจุดพร้อมดีไซน์ที่ถูกใจ

ประตู-หน้าต่าง WINDSOR

 

เลือกหน้าต่างให้ถูกจุด เปิดประตูให้ถูกใจ

ว่ากันว่า ประตู-หน้าต่างเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้บ้านเป็นที่อยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์ แท้จริงแล้วมันเป็นส่วนสำคัญของบ้านเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันประตู-หน้าต่างไม่ได้มีเพื่อการพาเราก้าวเข้าสู่ภายในหรือภายนอกเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อย่างอื่นซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่รับแสงสว่างสู่ภายในบ้านเป็นส่วนรับลมเย็นๆ ที่หมุนไปผันอากาศภายในให้โปร่งสบายซึ่งหากเลือกประตู-หน้าต่างที่เหมาะแล้ว บ้านของเราก็จะน่าอยู่ยิ่งขึ้นด้วย มาดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกประตู-หน้าต่างอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละห้องภายในบ้าน

เครดิตภาพ : windsorudon

เรียบเรียง : thaidrawing

windsor-006

1.ประตูบานเลื่อน สำหรับบ้านหลังเล็กหรือห้องที่มีพื้นที่แคบและต้องการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ยิ่งหากต้องการกั้นห้องอื่นๆ ในบ้านด้วยแล้ว ควรเลือกใช้ประตูบานเลื่อนที่ทนต่อแรงกระแทกเปิดปิด ระบบรางเลื่อนที่มีคุณภาพ รวมถึงวัสดุที่ต้องการให้มีอายุการใช้งานยาวนานwindsor-001

2. หน้าต่างบานกระทุ้ง ในผนังบางจุดที่ต้องการพื้นที่ระบายอากาศอย่างในห้องครัว ห้องน้ำ หน้าต่างบานกระทุ้ง คืออีกรูปแบบที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยข้อดี คือมีขนาดกระทัดรัดทำให้ใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มากแม้ในจุดเล็กๆ อย่างห้องเก็บของwindsor-002

3. หน้าต่างบานเปิด หน้าต่างบานเปิดทำหน้าที่รับลมเย็นเข้าสู่ภายในบ้านได้ดี เหมาะสำหรับมุมที่ต้องการอากาศโปร่งสบาย มีลมหมุนผ่านทั้งบ้าน การเลือกหน้าต่างบานเปิดต้องคำนึงถึงระบบล็อคและบานพับที่ต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงวัสดุที่เป็นวงกบจะต้องช่วยลดแรงกระแทกให้เกิดความนุ่มนวล กรอบบานและวงกบควรมีซีลยางคุณภาพสูงเพื่อกันน้ำและอากาศรั่วซึมอย่างมีประสิทธิภาพwindsor-003

4. หน้าต่างบานเลื่อน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับตำแหน่งที่รับแสงแดดโดยตรงในทิศตะวันตกด้วยขนาดพอเหมาะให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้าสู่ภายใน สิ่งสำคัญคือควรเลือกกระจกที่สามารถป้องกันความร้อนได้ดีและหน้าต่างที่ทำจากวัสดุกันความร้อนอย่างไวนิลจะช่วยให้มุมแดดแรงของบ้านไม่กลายเป็นเตาอบขนาดใหญ่และมีระบบรางเลื่อนที่สามารถระบายน้ำได้ดี ป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าบ้านwindsor-004

5. หน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่ สำหรับห้องรับแขกที่ต้องการเปิดรับวิวสวนหน้าบ้านและต้องการแสงสว่างค่อนข้างมาก หน้าต่างบานเลื่อน 4 บานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเยี่ยม ด้วยขนาดสูงถึง 240 เซนติเมตร และยังช่วยรับลมเย็นให้พัดเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้ดีอีกด้วยwindsor-005ในกรณีที่สร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านใหม่จำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกประตู-หน้าต่างให้เหมาะกับงานดีไซน์รวม ทั้งการใช้งานที่ตอบโจทย์ของบ้านได้อย่าง ระบบประตู-หน้าต่างวินเซอร์ รุ่น READY ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถกันความร้อน กันเสียง กันน้ำฝนรั่วซึมได้ดี และทำมาจากวัสดุไวนิลสูตรพิเศษที่มาพร้อมอายุการใช้งานที่นานกว่า อีกทั้งยังมีอีกหลายรูปแบบบานให้เลือกตามต้องการ และตอบโจทย์การใช้งานของบ้านครบทั้งหลังอย่างแท้จริง

 

 

เปิดอ่าน 961 ครั้ง โพสเมื่อ : 8 กันยายน 2015

แสดงความคิดเห็น