ปิดเมนู

อากาศร้อน แต่บ้านไม่ร้อน

ระบบระแนงและฝ้าชายคา วินด์เซอร์

 

เทคโนโลยี เพื่อบ้านเย็นประหยัดพลังงาน

ความร้อนจากแสงแดดที่มักจะเล็ดลอดผ่านผนังและหลังคาเข้ามามักสร้างความร้อนสะสดภายในบ้านของเราเสมอๆ จะติดเครื่องปรับอากาศเพิ่มก็แล้ว จะใช้ฉนวนกันความร้อนเหนือผ้าก็แล้ว ทั้งหมดล้วนเป็นวิธะยอดฮิตที่ดูเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแทบทั้งสิ้น THE LIVING COMFORT BY WINDSOR ในครั้งนี้ ขอแนะนำ 2 ขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาบ้านร้อนแบบง่ายๆ แต่เรียกได้ว่าป้องกันความร้อนกันตั้งแต่ต้นทางมาฝากกันค่ะ

ภาพ : windsorudon

เรียบเรียง : thaidrawing

wood-001

1.ป้องกันความร้อนเข้าบ้านด้วยระบบระแนงวินเซอร์

ป้องกันและลดการสัมผัสโดยตรงของแสงแดดและความร้อนมายังผนังบ้านด้วยระบบระแนงทันสมัย ทำจากไวนิลซึ่งมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ Snap-Fit ล็อคแน่นแค่คลิ๊กเดียว สามารถออกแบบลักษณะและรูปแบบการตกแต่งและติดตั้งที่หลากหลาย สร้างสรรค์ได้มากกว่า 100 รูปแบบเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน รองรับทุกความต้องการ นอกจากจะนำมาตกแต่งผนังอาคารเพื่อความสวยงามและการป้องกันแสงแดดแล้วยังสามารถนำมาประยุกต์เป็นระแนงบังแอร์ ส่วนกั้นพื้นที่หรือรั้วระแนงบังตาก็ย่อมได้ โดยมีให้เลือกทั้งสีขาว สีโอ๊คและสีเทา

wood-003

 

 

2.ระบายความร้อนสะสมรอบบ้านด้วยระบบฝ้าชายคาวินด์เซอร์

ใครจะรู้บ้างว่าความร้อนที่แทรกซึมเข้ามาจากหลังคาเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้บ้านร้อน การออกแบบให้ฝ้าชายคารอบบ้านมีช่องระบายอากาศที่เพียงพอจะช่วยให้ลมพัดพาความร้อนสะสะมเหนือฝ้าออกไปได้มาก วินด์เซอร์จึงพัฒนาระบบฝ้าชายคาสำเร็จรูปที่มีรูระบายอากาศในแผ่นฝ้าช่วยลดความร้อน จากชายคาได้อย่างมีประสิทธิภาพ (รับรองผลการระบายอากาศโดยสถาบัน BSRC มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) และยังป้องกันแมลงได้ แม้ไม่ติดมุ้งกันแมลง เป็นการประสานระหว่างความสวยงามของระแนงไม้แบบเดิม กับฝ้าแผ่นเรียบที่ดูทันสมัย ออกแบบให้มีแนวเซาะร่องเกิดความสวยงาม มีระบบการติดตั้งล็อคระหว่างแผ่นฝ้าได้อย่างแข็งแรง

ทั้ง 2 ระบบนี้ ผลิตจากไวนิลคุณภาพสูง พิเศษ WINDSOR Advance Vinyl ทนทานต่อสภาพอากาศในประเทศไทยได้ดี ทำให้ไม่เกิดปัญหาแตกหัก โก่งงอ หรือบิดตัว มีสีในเนื้อวัสดุ ไม่ต้องทาสีใดๆ ทับ ปลอดภัยจากปลวกและแมลง ดูและรักษาได้ง่ายตลอดอายุการใช้งาน เป็นทางเลือกดีๆ เพื่อการป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน แก้ปัญหาบ้านร้อนกันได้ง่ายๆ ตั้งแต่ต้นทางเลยทีเดียว

 

เปิดอ่าน 2,484 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 กันยายน 2015

แสดงความคิดเห็น