ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียวน่าอยู่ ระเบียงรอบเปิดรับธรรมชาติ

บ้านชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น

 

บ้านสวย ออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยภายนอก

แบบบ้านสวยในวันนี้ แอดมินจะพามาพบกับบ้านที่ดีไซน์ตอบรับกับธรรมชาติโดยรอบ หรือเรียกได้ว่า นำธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีพื้นที่ ที่ปลูกสร้างตามชนบท หรืออยู่ใกล้กับเนินเขาก็ยิ่งดีเลยค่ะ  กับบ้านหลังนี้ที่ภายนอกออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูงเล็กน้อย ใช้ไม้สังเคราะห์ในการตกแต่งตัวบ้าน เมื่อเดินขึ้นไปบนบ้านท่านจะได้พบกับชานไม้หน้าบ้าน เป็นชนพักขนาดกว้าง ที่สามารถตกแต่งเป็นจุดรับแขก หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ในช่วงเช้า-ค่ำได้เป็นอย่างดี รอบๆ บ้านยังไม่ระเบียงไม้ ที่สามารถเดินรับบรรยากาศภายนอกได้ตลอดตัวบ้าน

ภาพ : homedd4u

เรียบเรียง : thaidrawing

small house-001

จากชานพักหน้าบ้านเข้าสู่ภายในตัวบ้าน ที่ออกแบบประตูด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ที่ยังคงคอนเซปต์ให้เห็นธรรมชาติทุกๆ มุมแม้จะอยู่ภายในบ้านก็ตาม และนอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูโล่งสบาย มีแสงสว่างในตอนกลางวัน ประหยัดพลังงานได้อีกด้วยค่ะ
small house-002

ห้องรับแขกภายใน กว้างขวาง โล่งสบาย ปูพื้นห้องด้วยพรม ออกแบบโดยทั่วไปให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ห้องนี้ยังมีประตูด้านข้าง ที่เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอกได้อีกด้านหนึ่งด้วยsmall house-003

ตัวห้องถูกจัดแบ่งเป็นมุมต่างๆ ในส่วนของด้านหลัง ห้องนั่งเล่น ก็จัดเป็นมุมสำหรับครัว และรับประทานอาหาร ที่อยู่ต่อเชื่อมกันsmall house-004

small house-005

ภายใน มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำค่ะ เหมาะกับครอบครัวอบอุ่น ขนาดกลาง ห้องนอนดีไซน์เรียบ ๆ สีสันสบายตา เหมาะแก่การเป็นห้องสำหรับพักผ่อนมากเลยค่ะ
small house-006

small house-007

small house-008

small house-009

พื้นที่ด้านหลังบ้าน ยังมีสนามหญ้าและสวนหิน ไว้นั่งเล่น หรือออกกำลังกายผ่อนคลายได้อีกรูปแบบนึงค่ะ แหมถ้ามีบ้านแบบนี้สักหลัง แอดมินเชื่อแน่ว่า หลายๆ คน คงจะอยากใช้ชีวิตอยู่แต่กับบ้านไม่อยากออกไปไหนกันเลยทีเดียว ว่ามั้ยคะsmall house-010

small house-011

เปิดอ่าน 2,526 ครั้ง โพสเมื่อ : 24 กันยายน 2015

แสดงความคิดเห็น