ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวสวย เรียบ ๆไม่เยอะ แต่ดูดี

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น

 

สวยงาม น่าอยู่บนความเรียบง่าย 

แบบบ้านที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นแบบบ้านพักตากอากาศ ที่เกาะสมุยค่ะ เป็นบ้านอีกหลังนึงที่มีการออกแบบในสไตล์ที่เรียบง่าย สามารถ นำแบบมาปลูกสร้างเป็นบ้านสำหรับอยู่อาศัยได้อีกหลังนึง กับพื้นที่ใช้สอยขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ที่มีพื้นที่ปลูกสร้าง ซึ่งหากจะต่อเติมห้องอีกในอนาคต หากมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกก็สามารถทำได้ ตัวบ้านหลังนี้ยกพื้นสูงประมาณ 60 ซม. บันได้ทางขึ้น-ลง กว้าง มีระเบียงด้านหน้าไว้พักผ่อนนั่งเล่น  ด้านนอกออกแบบโดดเด่นด้วยสีแดง ตัดกับขอบประตูหน้าต่างกระจกอลูมิเนียม และราวกันตกริมระเบียงสีดำ ประตูทางเข้าตัวบ้าน ดีไซน์เป็นกระจกบานใหญ่ มีหน้าต่างกระจกรอบๆ ตัวบ้าน ทำให้บ้านหลังเล็กๆ ดูโล่สบายไม่แคบและอึดอัดเกินไป รอบบ้านจัดสวนเล็กๆ ปลูกไม้ดอก วางแผ่นซิเมนต์ วางสลับกันเป็นทางเดิน น่ารักดีค่ะ

ภาพ : th.airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

beautiful house-001

ระเบียงไม้ขนาดพอเหมาะ จัดวางชุดเก้าอี้หวายเทียม ไว้นั่งเล่น จิบกาแฟ หน้าบ้าน หรือจะไว้เป็นพื้นที่สำหรับรับแขกด้านนอกก็สามารถค่ะ

beautiful house-008

ด้านในเน้นเปิดโล่งค่ะ ทาสีภายในด้วยสีขาว ตัวพื้นแลดูเงางามด้วยการปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต้สีขาว ขนาด 60*60 ซม.  ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ขนาดพอเหมาะกับตัวห้อง ไม่เยอะเกินไปจนทำให้ห้องแคบ

beautiful house-003.1

อีกมุมนึงของห้องรับแขก พักผ่อนด้านในค่ะ ด้านนี้สามารถมองไปยังด้านหลัง ที่เป็นพื้นที่ของห้องครัว และประตูหลังบ้านได้ค่ะ

beautiful house-004

beautiful house-005

beautiful house-006

ภาพภายในห้องนอนที่ยังเรียบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเท่าที่จำเป็น เน้นพื้นที่โล่งกว้างค่ะ

beautiful house-007

ภาพภายในห้องน้ำค่ะ

 

beautiful house-009

เปิดอ่าน 2,522 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 ตุลาคม 2015

แสดงความคิดเห็น