ปิดเมนู

บ้านน่าอยู่ของช่างไม้ กับงานดีไซน์โดนใจคนรักธรรมชาติ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น สไตล์ลอฟ

 

ออกแบบผสมผสานระหว่างปูนเปลือยและไม้ได้สวยงามลงตัว

บ้านแสนรักหลังนี้ เป็นแบบที่เจ้าของที่เป็นช่างไม้ ได้คิดและออกแบบเองทั้งหมด เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมาที่สุด กับการออกแบบบ้านที่เป็นการผสมผสานระหว่างวัสดุที่ออกแบบเป็นปูนเปลือยและไม้เป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในตัวบ้าน ก็ล้วนแล้วแต่มีไม้เป็นส่วนประกอบ ที่ดูแล้วมีความพิเศษและแปลกตาต่างจากที่เคยพบเห็นจากที่อื่น ความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ ก็มีส่วนช่วยสนับสนุนให้บ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่น่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

แบบบ้านยกพื้น เสาโชว์หน้าบ้านเป็นไม้ทั้งตั้น ออกแบบให้ทุกส่วนเปิดรับธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศในบ้านดูสบาย ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

carpenter house-001

carpenter house-002

บรรยากาศภายในห้องรับแขก ผนังและพื้นออกแบบเป็นปูนเปลือย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หาซื้อมาผสมผสานให้ลงตัวกับงานไม้ที่เจ้าของบ้านใช้ฝีมือในการออกแบบและทำขึ้น ผนังตกแต่งด้วยภาพถ่าย และเขาสัตว์ ดูแล้วได้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเหมือนไปปิคนิคในป่า ซึ่งเป็นความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านด้วย carpenter house-003

ม้านั่งยาวหน้าบ้าน ใช้เป็นที่นั่งเล่น และสามารถรับแขกได้ด้วย จัดวางตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สวยๆ ดูน่ามองมากเลยทีเดียว

carpenter house-004

โต๊ะทำงานที่นำกิ่งไม้ที่มีรูปทรงสวยมายึดติดไว้ที่โต๊ะ ทำให้มุมนี้ดูเด่นและยังใช้เป็นที่แขวนของ อาทิเช่น หมวก กระเป๋า หรือของประดับอื่น ๆ ได้อีกด้วยcarpenter house-005

ภายในห้องนั่งเล่น ที่ตกแต่งแบบโปร่งสบายตา ผนังมีกระจกบานบานใหญ่ สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของสวนได้จากภายใน และยังเปิดรับแสงสว่างยามเช้า ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วยcarpenter house-006

มาชมภาพ บรรยากาศทั้งหมด ของบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

carpenter house-007

carpenter house-008

carpenter house-009

carpenter house-010

เปิดอ่าน 3,984 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 ตุลาคม 2015

แสดงความคิดเห็น