ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน รูปแบบง่ายๆ แต่ดูดี

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน

 

แบบบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน หลังนี้เป็นบ้านพักบังกะโล จ.ระยองค่ะ เป็นแบบบ้านสไตล์หลายๆ คนอาจรู้สึกคุ้นตา เพราะเป็นบ้านที่เหมาะกับภูมิอากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเรา คือเป็นบ้านหลังคาทรงจั่วสูงโปร่ง ตัวทรงบ้านเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนบ้านทั่วไป แต่วันนี้แอดมินขอเอาตัวอย่างการออกแบบตกแต่งด้วยสีสัน ที่เป็นโทนอบอุ่น สบายตา ถึงแม้จะมองดูเรียบง่ายแต่ก็มีความโดดเด่น และน่าอยู่มากทีเดียวค่ะ

ภาพ : th.airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

single home-001

บ้านหลังคาทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องซีแพคโมเนียสีฟ้า หลังคาสูงโปร่ง ช่วยระบายความร้อนได้ดี เหมาะอย่างยิ่งกับอากาศร้อนอย่างบ้านเรา ผ้ารอบนอกใช้ไม้ระแนงที่ทำจากไม้สังเคราะห์ ทาด้วยสีเทาควันบุหรี่ ตัวบ้านภายนอกทาผนังด้วยสีขาว ดูเรียบๆ สบายตา ด้านหน้ามีระเบียงเล็กๆ จัดวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น ออกแบบราวระเบียงด้วยไม้เป็นร่องๆ แนวตั้ง ดูเก๋และทำให้บ้านทรงนี้มีความแตกต่าง
single home-002

มุมด้านหลังของตัวบ้านค่ะ ปูพื้นรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียว สลับกับการปลูกไม้ประดับไม้ดอก และไม้ผล อย่างมะม่วง และมะนาว เรียกได้ว่าได้ทั้งความสวยงามและทานได้ด้วยค่ะsingle home-003

มุมระเบียงหน้าบ้านค่ะ เป็นมุมเล็กๆ สำหรับ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นผ่อนคลายอิริยาบถsingle home-004

มุมภายในห้องรับแขกค่ะ ด้านในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มุมครัวและรับประทานอาหารค่ะ สำหรับคนที่กำลังอยากได้บ้านหลังเล็กๆ เหมาะกับสมาชิก 3-4 คน แบบนี้ถือว่าเหมาะมากเลยค่ะsingle home-005

single home-006

single home-007

ภายในห้องนอนค่ะ single home-008

single home-009

single home-010

single home-011

ห้องน้ำ ที่แยกเป็นโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจนค่ะsingle home-012 single home-013

มุมห้องครัวเล็กๆ ที่อยู่ภายในบ้านค่ะ แต่ถ้าหากเรามีพื้นที่ เหลือก็อาจจะขยับขยาย ครัวไปด้านหลังบ้านก็สามารถทำได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น ควัน จากการทำอาหารsingle home-014

เปิดอ่าน 4,021 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 ตุลาคม 2015

แสดงความคิดเห็น