ปิดเมนู

เพราะบ้านดีดี เริ่มต้นที่ประตูหน้าต่าง

ประตู-หน้าต่าง วินเซอร์

 

รู้มั้ยคะว่าผนังบ้านนั้น มีประตู-หน้าต่างเป็นส่วนประกอบมากถึง 10-30% และความสำคัญของประตู-หน้าต่างก็มีมากกว่าเป็นเพียงแค่ช่องทางไว้เข้าออกเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนที่ทำให้บ้านสวยงาม อยู่สบาย และสร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินด้วย กระจกสร้างบ้านสักหลังการเลือกประตู-หน้าต่างนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงให้รอบคอบเพื่อความคุ้มค่า ในระยะยาว โดยการเลือกประตู-หน้าต่างที่มีคุณภาพนั้นมีองค์ประกอบ 2 ส่วนสำคัญคือ

ที่มา : Life & Home

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

door window-003

1 . วัสดุต้องทนทานต่อสภาพอากาศร้อนชื้นจัดของเมืองไทย 

ด้วยเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตร มีภูมิอากาศร้อนชื้น มีฤดูร้อนยาวนานและมีแดดจัด ในขณะที่ฤดูฝนก็มีฝนตกชุกพร้อมมรสุมลมแรงเสมอ ประตูหน้าต่างจึงต้องทำหน้าที่ปกป้องบ้านเช่นเดียวกันกับผนังและหลังคา  นอกจากประตูหน้าต่างไม้และอลูมิเนียมแล้ว วัสดุที่ขึ้นชื่อว่าทนทานต่อแดดฝนยิ่งกว่าคือ ไวนิล โดยวินเซอร์ได้คิดค้นสูตรพิเศษ หรือ Windsor Advance vinyl ที่ช่วยสะท้อนแสงยูวี ทนต่อความร้อน ไม่บวมน้ำ ปลวกไม่กิน ไม่ลอกร่อนและซีดจาง ซึ่งช่วยทำให้ประตู-หน้าต่าง มีอายุการใช้งานยืนยาว อยู่คู่บ้านคุณไปได้อีกนานแสนนาน

door window-002

2 . ระบบการใช้งานที่คล่องตัวและตอบรับความต้องการของผู้อยู่อาศัย

เชื่อมั้ยคะ เราเปิดปิดประตู-หน้าต่างไม่ต่ำกว่า 6000 ครั้งต่อปี ดังนั้นประตู-หน้าต่าง ที่ดีจึงควรเปิดปิดง่าย แข็งแรงล็อคสนิท สามารถกันฝนรั่วซึม ป้องกันความร้อน และเสียงรบกวนจากนอกบ้านได้ นอกจากนี้ประตูหน้าต่างที่ดีต้องไม่ใช่ อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นประตูหน้าต่างที่ตองความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ซึ่ง ระบบของวินเซอร์ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่คิดค้นให้มาตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายไม่จะเป็นฟังค์ชั่น Smart  Sliding Technology  ที่ออกแบบให้สามารถเลื่อนเปิดบานหน้าต่างได้โดยไม่ต้องเปิดมุ้งลวดก่อน ป้องกันยุงและแมลงเข้าสู่ภายในตัวบ้าน ทั้งยังมีระบบล็อคระบายอากาศอย่าง  Ventilated Lock  ที่มีระบบล็อค 2 ระดับคือล็อคแน่นสนิทแบบที่สามารถเว้นช่องให้อากาศถ่ายเทหมุนเวียน

door window-001

เห็นได้ชัดว่าประตูหน้าต่างที่ดีนั้นต้องมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ครบครันและวัสดุที่คงทน เพื่อป้องกันสิ่งรบกวนจากนอกบ้านซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ภายในนั้นน่าอยู่ ฉะนั้นเมื่อต้องการเลือกซื้อประตูหน้าต่างให้พิจารณาให้รอบคอบก็จะทำให้บ้านของเรานั้นเป็นบ้านที่อยู่สบายค่ะ

 

เปิดอ่าน 838 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 พฤศจิกายน 2015

แสดงความคิดเห็น