ปิดเมนู

รีโนเวททาวน์โฮมเก่า ให้เป็นบ้านหลังใหม่สุดชิลล์

รีโนเวททาวน์โฮมเก่า

 

ปรับปรุงจนกว่าจะพอใจ

 

ถ้าได้เห็นจากภาพที่นำมาให้ชมกันในตอนแรกนี้ แทบไม่เชื่อสายตาเลยว่า นี่คือทาวน์โฮมที่อยู่ใจกลางเมือง และเป็นบ้านหลังเก่าๆ ที่เคยอยู่มานานถึง 14 ปี จากทาวน์โฮมเก่าๆ ที่ไม่น่าสนใจ วันนี้ เจ้าของบ้านได้ทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ ให้เป็นเหมือนดั่งบ้านสวน ที่ร่มรื่นชื่นตา รวมไปถีงฟังค์ชั่นการใช้งานใหม่ที่เข้ากับยุคสมัย มีทั้งความสะดวกสบาย และสวยงามโดดเด่นเพิ่มขึ้น เรามาชมการตกแต่งทาวน์โฮมหลังนี้กันเลยค่ะ ว่าจะทำออกมาได้ดี และน่าอยู่ขนาดไหน

ภาพ : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

เริ่มแรกกับการต้อนรับเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านด้วยความเขียวขจีของสวนที่จัดเอง ร่มเงาต้นไม้ที่สร้างความร่มรื่นให้มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน จัดวางชุดรับประทานอาหารแบบเอ้าดอร์ รวมไปถึงไว้รับแขก และนั่งทำงานแบบสบายๆ ท่ามกลางสวนได้อีกด้าย

town home-001

เปิดสูครัวในแบบโล่ง กับรูปแบบที่เจ้าของบ้านวางไว้อย่างชัดเจน สร้างความต่อเนื่อระหว่างส่วนรับประทานอาหารและห้องครัว ช่วยใหเกิดความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดีtown home-002

ส่วนของไอส์แลนด์ที่จัดให้เป็นส่วนปรุงเตรียมเสิร์ฟ โดยออกแบบพื้นที่ให้ระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้นด้วยการเปิดส่วนหลังบ้านให้เป็นส่วนเอ้าท์ดอร์ ลดความอึดอัดด้วยบันไดเปลือย ไร้ราวกันตก สร้างความโปร่งโล่งให้บ้านเป็นอย่างดีtown home-003

ครัวดูดีด้วยหน้าบานไม้วีเนียร์ ใช้ไอส์แลนด์เป็นส่วนปรุงและเตรียมเสิร์ฟ ตู้บิลต์อินทำหน้าที่เก็บซ่อน ทุกอย่างให้ดูเรียบร้อยtown home-004

โถงบันไดที่ดูคับแคบแต่ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูโล่งด้วยการเจาะเพดานเพื่อรับแสง ติดภาพวาดงานศิลปะสร้างความโดดเด่นให้บันไดโล่งๆ มีชีวิตชีวาขึ้นtown home-005

รสนิยมของเจ้าของบ้านที่ชอบแบบเรียบง่ายสะท้อนผ่านการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟตัวเก่ง town home-006

ห้องนอนคงคอนเซ็ปต์ Open อย่างต่อเนื่อง ภายในห้องดูโปร่งสบายตาด้วยผนังกระจกใสเปิดสู่ริมระเบียงซึ่งช่วยบดบังสายตาจากเพื่อนบ้าน  แถมยังสร้างมิติให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความผ่อนคลายอีกด้วยtown home-007

เพิ่มแสงสว่างให้ตัวบ้านด้วยผนังบล็อกแก้ว  อีกส่วนออกแบบให้ตัวบ้านได้รับแสงจากธรรมชาติ ลดความแรงของแสงด้วยผนังต้นไม้ด้านนอก ให้สีเขียวสดชื่น ลดความร้อนได้อีกด้วยtown home-009

town home-008

เพดานสูงโปร่งจากการเปลือยผ้าโชว์โครงสร้างของอาคาร ห้องโคมไฟทรงเก๋ สร้างสีสัน และเข้ากันได้ดีกับเก้าอี้ในมุมรับประทานอาหาร

town home-010

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล : นิตยสาร Life & Home ฉบับที่ 238

เปิดอ่าน 678 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 พฤศจิกายน 2015

แสดงความคิดเห็น