ปิดเมนู

ไอเดียเดินสายไฟสุดเก๋ ให้สายไฟกลายเป็นงานศิลปะภายในบ้าน

ไอเดียเดินสายไฟแนวสร้างสรรค์

 

เดินสายไฟ ไม่จำเป็นต้องซ่อนสายอีกต่อไป

เพราะงานศิลปะสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน ว่าจะให้ออกไปเป็นแนวใด ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งงานเดินสายไฟภายในบ้าน จากเดิมที่เคยเดินแบบซ่อนสายไฟ หรือเดินเป็นแนวตรงวางแบบเป็นระเบียบ ก็ยังมีไอเดียเจ๋งๆ ในการเปลี่ยนจากรูปแบบเดิมๆ มาเป็นการเดินสายไฟ ให้เป็นงานศิลป และเป็นงานตกแต่งภายในไปในตัวด้วย วันนี้แอดมินได้นำไปเดียการเดินสายไฟในลักษณะงานตกแต่งและสร้างสรรค์มาให้ชมกัน ใครที่ชื่นชอบไอเดียไหน จะเอาไปปรับเปลี่ยนใช้กับบ้านของคุณ ลองดูนะคะไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ

ที่มา : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

ไอเดียแรก สายไฟสีส้มตกแต่งเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์หรือบ้านที่ตกแต่งด้วยสีโทนมืด เป็นการเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้สะดุดตาด้วยการจัดวางสายไฟเป็นลูกคลื่นจากเล็กไปใหญ่

 

idea home-001

ไอเดียนี้ เป็นการนำใบไม้ปลอมและสติ๊กเกอร์ตัดเป็นรูปนกสีแดง ติดตามสายไฟให้คล้ายกับลักษณะนกกำลังยืนอยู่บนยอดต้นไม้ นับเป็นไอเดียสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้านที่ดูงดงามและไม่เกะกะสายตา ดูเรียบๆ แต่แนวคิดดูเป็นธรรมชาติดีค่ะidea home-002

ไอเดียนี้ เป็นการจัดเรียงสายไฟจากโทรทัศน์สู่ตัวเชื่อมต่อฟังก์ชั่น แต่เรียงแบบมีมิติมีเหลี่ยมมีมุมดูน่ามองเสมือนเส้นสายของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ให้อารมณ์และความรู้สึกแปลกใหม่ไปอีกแบบidea home-003

ไอเดียที่ตกแต่งเพดานให้เป็นรูปหลอดไฟกลมทรงคลาสิก ด้านในติดตั้งหลอดไฟแบบปกติ แต่สายไฟจัดเรียงเป็นเส้นสายเหมือนไส้หลอดไฟกลม ให้ทั้งความสว่างและความสวยเพิ่มมิติให้ฝ้าสีขาวดูมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น เก๋อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ idea home-004

ไอเดียสุดท้ายเป็นการเดินสายไฟเป็นรูปต้นไม้คู่ ลัดเลาะไปตามของคาน ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ผนังเรียบๆ ให้ดูน่ามองยิ่งขึ้น

idea home-005

 

 

เปิดอ่าน 462 ครั้ง โพสเมื่อ : 24 พฤศจิกายน 2015

แสดงความคิดเห็น