ปิดเมนู

บ้านหลังเล็กห้องนอนเดียว ดีไซน์โมเดิร์นประหยัดงบ

บ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

 

แบบบ้านหลังเล็ก งบไม่สูง เหมาะสำหรับคนโสด

วันนี้แอดมินพามาชมแบบบ้านราคาประหยัด ห้องนอนเดียวเหมาะสำหรับคนโสด หรือครอบครัวที่อยู่กันแค่ 2 คนไม่มีลูกๆ หรือจะปลูกเป็นรีสอร์ทสำหรับให้เช่าพัก ก็เป็นไอเดียที่เจ๋งค่ะ  สามารถปลูกสร้างได้ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ งบประมาณก่อสร้างก็ไม่สูงมาก เพราะเป็นแบบง่ายๆ ตัวบ้านยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. มีบันไดขึ้นลงด้านข้าง พร้อมลานจอดรถอีก 1 คัน ตัวบ้านเป็นดีไซน์โมเดิร์น หลังคาลาเอียง 45 องศา ประหยัดโครงสร้าง ฝ้าด้านนอกเป็นผ้าแบบระบายอากาศ ประตูหน้าต่าง เป็นบานกระจกอลูมิเนียม ช่วยให้บ้านมีความโปร่งโล่ง แลดูไม่อึดอัด

ภาพ : th.airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

modern house-001

บันไดขึ้นลงด้านข้าง  พร้อมชานพักทำเป็นที่นั่งพักเล็กๆ บริเวณหน้าบ้าน ฝั่งตรงข้ามใช้เหล็กกล่องกั้นเป็นราวกันตกmodern house-002.1

ประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่เข้าสู่ภายในตัวบ้าน

modern house-002

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาเล็ก ๆ ประนั่งหรือนอนได้ ไม่เกะกะพื้นที่

 

modern house-003

ทีวีถูกออกแบบให้แขวนติดผนัง ช่วยทำให้ไม่เกะกะ และห้องก็มองดูกว้างขึ้นด้วยค่ะ

modern house-003.1

modern house-004

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เท่าที่จำเป็น อาทิ ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน มีหน้าต่างบานเลื่อนด้านข้าง ช่วยให้มีแสงจากธรรมชาติและสายลมพัดพาเข้ามายังภายในห้อง ช่วยให้ไม่อุดอู้และมึดทึบจนเกินไป

modern house-005

ด้านหลังจัดเป็นมุมสำหรับทำครัวประกอบอาหารขนาดกระทัดรัดค่ะ สำหรับคนโสด หรือคนไม่มีลูก ที่ต้องการแบบบ้านที่พอเหมาะกับตัวเอง แบบบ้านหลังนี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มีที่ดินนำเอาไปปลูกสร้างเลยทีเดียวค่ะ

modern house-006

modern house-007

เปิดอ่าน 3,472 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 พฤศจิกายน 2015

แสดงความคิดเห็น