ปิดเมนู

ตกแต่งบ้าน เสริมพลังธาตุ เสริมพลังชีวิต

ตกแต่งบ้านเสริมพลังธาตุ

 

ธาตุไหน ตกแต่งบ้านอย่างไร เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

พลังธาตุคือพลังธรรมชาติที่ประจุเข้าสู่ร่างกายเป็นครั้งแรกของชีวิต หรือครั้งแรกที่หายใจ พลังธาตุมีด้วยกัน 5 ธาตุคือ ไม้ ไฟ ดิน ทอง น้ำ  การแต่งบ้านที่เราอยู่อาศัยให้เสริมพลังธาตุนั้น ก็จะช่วยเสริมให้ชีวิตมีความแข็งแรงมั่นคง และจะประสพพบเจอแต่สิ่งดีๆ เป็นการแต่งบ้านเสริมดวงให้ดวงของคุณดีขึ้น หรือดวงแข็งขึ้นนั้นเอง เวลาเผชิญกับปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ก็จะมีแรงสู้กับปัญหามากขึ้น และยังช่วยเสริมให้ดวงคุณเจอแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่งบ้านเสริมพลังธาตุนั้น แต่ละธาตุควรแต่งบ้านด้วยวิธีไหน

ที่มา : decor

เรียบเรียง : thaidrawing

1 . ธาตุทอง โดยพื้นฐานลักษณะของคนที่เกิดธาตุทองหรือชอบธาตุทอง จะเป็นคนเด็ดขาด ชัดเจน แข็งแกร่ง มีเหตุผล ยึดถือหลักการ มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ ดังนั้นสีที่เป็นมงคลของธาตุนี้ ก็จะเป็นโทนสีขาว, สีเงิน, สีทอง, หรือสีที่แวววาว ลักษณะการตกแต่งบ้านจึงควรใช้สีขาวเป็นสีผนังบ้าน เพราะสีขาวเป็นสีที่แทนธาตุทอง หรือใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีทองพื้นหลังขาวถ้าคุณไม่อยากใช้สีทอง ก็สามารถเลือกสีงาช้างหรือน้ำตาลอ่อนๆ แทนได้ หรือเลือกลักษณะเฟอร์นิเจอร์ทรงกลมๆ เพราะว่าทรงกลมก็แสดงความเป็นธาตุทองได้เช่นกัน และถ้าเพิ่มแผ่นทองแดงหรือชิ้นหินอ่อนถ้าเป็นอิฐได้ก็ยิ่งดีเพราะอิฐเป็นธาตุดินจะส่งเสริมให้เกิดธาตุทองแข็งแรง

tong-001

tong-002

2 . ธาตุน้ำ ลักษณะของคนที่เกิดธาตุน้ำหรือชอบธาตุน้ำ จะเป็นคนสมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด วางแผนลึกซึ้ง คล่องแคล่ว ทำเป็นทุกอย่าง เรียนรู้เร็ว ความรู้สึกไว กระตือรือร้น รู้ผิดรู้ถูก ความรู้กว้างขวาง มีความอดทนสูง สุภาพ อ่อนโยน ประหยัด โกรธง่ายหายเร็วสีนำโชค คือสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ  สำหรับการแต่งบ้านสำหรับคนธาตุน้ำนั้น สีที่ดีที่สุดสำหรับธาตุน้ำ ควรทาผนังคือสีฟ้า น้ำเงิน ดำหรือสีเทา แต่ถ้าคุณชอบแบบเรียบๆ คุณสามารถใช้สีขาวแต่งบางส่วนในบ้านได้ เพราะสีขาวธาตุทองจะก่อเกิดธาตุน้ำ หรือใช้รูปทรงแบบลูกคลื่นตกแต่งแทนก็ได้ เพราะรูปทรงลูกคลื่นก็แสดงถึงธาตุน้ำ คุณสามารถเลือกรูปทรงแบบนี้ มาเป็นวอลเปเปอร์ของคุณได้

tong-003

tong-004

3 . ธาตุไม้ นิสัยมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ ขี้สงสาร กระตือรือร้น ขยัน มุ่งมั่นไปข้างหน้า มีคุณธรรม ศีลธรรม มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ สมาธิดี หนักแน่น อดทน ตั้งใจ ดื้อ แข็ง โกรธง่าย ขี้สงสัย เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีเสน่ห์ อ่อนโยน มีเหตุผล รักสงบ อยู่ติดที่สีนำโชค คือสีเขียวแก่ เขียวอ่อน ตองอ่อน หรือไม้จริง สำหรับการแต่งบ้านของเสริมธาตุไม้นั้นพยายามใช้สีเขียวอ่อนๆ เป็นผนังของคุณ หรือสามารถเลือกวอลเปเปอร์สีฟ้าอ่อนกับลายเขียวอ่อน หรือลวดลายที่เป็นเส้นตรงแนวตั้ง เลือกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือใช้การวาดระบายบนผนัง ถ้าคุณใช้ประตูไม้ ลูกฟักบานไม้ ที่โชว์สีและลายของไม้ ไม่ว่าจะเป็นสีเข้มหรือสีอ่อนอย่างเมเปิ้ล ก็ถือว่าดีกว่าใช้แผ่นไม้เทียม

tong-005

tong-006

4. ธาตุดิน มีนิสัยชอบเดินทางสายกลาง อดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น เป็นผู้ใหญ่ เชื่อใจได้ ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย ปากกับใจตรงกัน พึ่งพาได้ จริงใจ น่าเชื่อถือ เห็นใจผู้อื่น อ่อนนอกแข็งใน พอใจสิ่งที่มีอยู่ อารมณ์ดี นิ่ง ช้า ความรู้สึกไม่ไวสีนำโชค คือสีเหลืองแก่ เหลืองอ่อน งาช้าง ครีม ส้ม น้ำตาล อิฐ สีแทน ลักษณะการแต่งบ้านเสริมพลังธาตุดินนั้นควร ทาสีผนังด้วย สีเหลือง ครีม ส้ม น้ำตาล เอิร์ธโทน หินธรรมชาติ เครื่องปั้นดินเผา คริสตัล หินอ่อน แกรนิต กระเบื้อง หรือตกแต่งด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพราะสีเหลี่ยมแสดงถึง ธาตุดิน ได้เหมือนกัน

tong-007

tong-009

5. และสุดท้ายคือธาตุไฟ สำหรับคนที่เกิดธาตุไฟนั้น จะมีนิสัยกระตือรือร้น มองโลกชัดเจน มีมารยาท รักพวกพ้อง ตรงไปตรงมา โปร่งใส ใจกว้าง มีน้ำใจ ช่วยเหลือ เฉลียวฉลาด มีความเคารพผู้ใหญ่ มีน้ำใจกับผู้น้อย ซื่อสัตย์ มีคุณธรรม เดินเร็ว พูดเร็ว น่าเกรงขาม แข็งแรง ใจร้อน ทำคุณบูชาโทษสีนำโชค คือ สีแดง สีแดงเข้ม สีกุหลาบ ชมพู ม่วงแดง เลือดหมู การแต่งบ้านเสริมพลังธาตุไฟนั้น คุณสามารถเลือกสีแดงกุหลาบ, สีพีช ชมพู หรือสีม่วงแดงอ่อนๆ เพราะสีเหล่านี้เป็นสีโทนธาตุไฟ คุณยังสามารถใช้สีผสมกันระหว่างสีเขียวอ่อน(ธาตุไม้ซึ่งก่อเกิดธาตุไฟ) และสีชมพูสำหรับทำวอลเปเปอร์ เลือกใช้รูปทรงสามเหลี่ยม เพราะว่าแทนธาตุไฟ โดยอาจใช้เฉดสีม่วงเข้มๆเป็นสีพื้นหลัง และยังสามารถฉายแสงไฟไปที่ผนังเพื่อกระตุ้นธาตุไฟได้

tong-010

 

LINE it!
เปิดอ่าน 1,263 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 ธันวาคม 2015

แสดงความคิดเห็น