ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียว ปลูกเป็นสไตล์บ้านพักตากอากาศ

แบบบ้านพักตากอากาศ

 

แบบบ้านขนาดย่อม เน้นพื้นที่พักผ่อน

สำหรับใครที่มีที่ดินอยู่ในบริเวณที่ติดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใกล้ทะเล หรือ ภูเขาวิวสวยๆ แม่น้ำลำธาร และกำลังมองหาแบบบ้านพักตากอากาศ ที่เป็นรูปแบบเรียบง่าย ขนาดไม่ต้องใหญ่มากนัก เน้นมุมพักผ่อนในบรรยากาศแบบ OUT DOOR  ลองมองบ้านแบบนี้ไว้เป็นไอเดียประกอบการตัดสินใจด้วยก็ไม่เลวเลยค่ะ กับตัวบ้านพักขนาดพื้นที่ใช้สอย 52 ตรม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ไปดูบรรยากาศภายในกันเลยค่ะ

ภาพ : konaviewestate

เรียบเรียง : thaidrawing

ตัวบ้านชั้นเดียวมีระเบียงยาวตลอดช่วงหน้าบ้าน ทางขึ้นลาดอยู่ด้านข้าง ระเบียงด้านหน้าคือจุดที่สามารถนั่งเล่นพักผ่อน ชมวิว รวมไปถึง เปลี่ยนเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้านได้ ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่อยู่เนินเขาด้วยแล้ว นั่งมองชมวิวด้านล่างนี้ชวนให้ได้อารมณ์แบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

single house-001

single house-002.1

single house-002

ด้านในห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาเน้นลวดลาย ช่วยให้ห้องเรียบ ดูมีสีสันและรายละเอียดเพิ่มขึ้นค่ะ ซึ่งห้องนี้ยังมองผ่านและเห็นวิวด้านนอกตัวบ้านผ่านกระจกหน้าบ้านบานใหญ่ได้อย่างชัดเจน แม้อยู่ภายในsingle house-003

single house-004

พื้นที่ครัวรูปทรงตัว U เป็นครัวฝรั่ง ขนาดย่อม ไว้ประกอบอาหารเบาๆ ทานกันแบบง่ายๆ
single house-005.1

ห้องนอนโทนสีเหลือง เรียบง่ายสบายตา เหมาะแก่การเป็นห้องพักผ่อน ซึ่งห้องนอนนี้ ก็อยู่ติดกับระเบียงด้านหน้า ที่ออกแบบเป็นกระจกบานใหญ่ไว้ให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบนอกเช่นเดียวกัน single house-005

ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำ ออกแบบด้วยสีขาว ขนาดไม่กว้างมาก แต่ก็ดูไม่อึดอัด ด้วยการออกแบบที่ให้มีแสงสว่างส่องถึงภายใน single house-006

เปิดอ่าน 4,862 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 ธันวาคม 2015

แสดงความคิดเห็น