ปิดเมนู

สีไหนฮอตมาแรงแห่งปี 2016 ไปดูกัน

เทรนด์สีแต่งบ้านปี 2016

 

สีมาแรง 2016 ดูไว้ไม่ตกเทรนด์

เป็นประจำทุกปี ทีกูรูด้านสีระดับโลก จะออกมาประกาศเทรนด์สีประจำปี เพื่อเป็นแนวทางให้วงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น ตกแต่ง กราฟฟิก รวมไปถึงด้านอื่นๆ นำไปออกแบบเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด และตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างเหมาะสม วันนี้เรามีเรื่องราวของโทนสีมาแรงที่ว่า มาบอกเล่าให้ฟังกันค่ะ

ที่มา : wazzadu

เรียบเรียง : thaidrawing

เริ่มต้นกับ Pantone ที่ประกาศว่าสีของปี 2016 มี 2 สีด้วยกันคือ ชมพู Rose Quartz ที่ให้โทนสีชมพูแบบเบาๆ แสดงถึงความอ่อนโยน  ส่วนอีกสี คือสีฟ้า Serenity เป็นสีสื่อถึงความโปร่งแบบท้องฟ้าที่มองแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทั้ง 2 สีเป็นสีแนวพาสเทล ที่ดูละมุน  ต่างจากปีที่แล้วซึ่งเป็นโทนสีแดงเลือดหมู โดยให้เหตุผลว่าผู้บริโภคในยุคปัจจุบันต้องการสีที่ทำให้พวกเขารู้สึกสบายสงบ หลังจากที่ต้องเผชิญกับความเครียดตลอดทั้งวัน  และหากทั้ง 2 สีนี้รวมอยู่ด้วยกัน ก็จะทำให้เห็นถึงความสมดุลระหว่างธรรมชาติที่แสนอบอุ่นและเงียบสงบ

ลักษณะคุณสมบัติของโทนสีทั้ง 2 สี

1. Rose Quartz  จะเป็นสีชมพูอุ่นๆ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย  อ่อนละมุน  และอบอุ่นในแบบสบายๆ เป็นสีที่เหมาะกับผู้หญิงอย่างคุณแม่ของลูกๆ  ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความอ่อนหวาน  แต่ก็แอบแฝงไว้ด้วยบุคลิกความเปรี้ยวอยู่เนืองๆ โดยสะท้อนบุคลิกมากมาย  ทั้งความฉลาดมาดมั่น  สวยเฉียบ  เปรี้ยวจี๊ดแบบพอประมาณ  ไปจนถึงกุลสตรีเรียบร้อยอ่อนหวาน  สร้างบรรยากาศให้บ้านมีเสน่ห์อันน่าหลงใหล  โดยเป็นโทนสีที่เหมาะสำสรับพื้นที่ห้องนอน  ห้องแต่งตัว  ห้องนั่งเล่น  หรือมุมโต๊ะทำงาน  เป็นต้น

 

2. Serenity  เป็นสีฟ้าอมม่วงอ่อนๆ  ที่เหมาะกับเด็กๆและผู้ที่ชื่นชอบความผ่อนคลาย  เป็นอย่างยิ่ง โดยให้บรรยากาศแห่งความรักที่อบอุ่นสดใส  และปลอดโปร่ง เย็นสบายตา  ช่วยเติมเต็มโลกของความฝันจินตนาการ  ด้วยความรู้สึกที่ถวิลหา  หวนนึกถึงบรรยากาศแห่งอดีตอันงดงามที่คุ้นเคย  ถ้าหากคุณนึกภาพไม่ออก  ให้ลองนึกถึงสาวน้อยที่อ่อนหวานสดใส ที่กำลังวิ่งเล่น  อยู่กลางท้องทุ่งที่ต้นหญ้าพัดไหวไปตามลม  ท่ามกลางท้องฟ้าที่  สดใส  และแสงแดดจางๆอันอบอุ่น  ซึ่งเป็นโทนสีที่เหมาะสำสรับพื้นที่พักผ่อน  อย่างห้องนอน  ห้องนั่งเล่น  ห้องทำงาน  ห้องทานอาหาร  รวมไปถึงห้องอาบน้ำ  เป็นต้น

 

เปิดอ่าน 198 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น