ปิดเมนู

บ้านพักสไตล์รีสอร์ต บ้านในฝัน สวรรค์ของการพักผ่อน

แบบบ้านรีสอร์ต

 

เพิ่มพื้นที่ ชาร์ตพลังแห่งความสุข

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวกันให้ดูกันในวันนี้ เป็นบ้านพักตากอากาศ ที่จ. เชียงใหม่ค่ะ เป็นบ้านที่ใช้วัสดุไม้ผสมคอนกรีต ดีไซน์แบบเรือนไทย โดยแยกเป็นบ้าน 2 ฝั่ง มีเฉลียงเชื่อมเป็นลานกว้าง ต้นไม้อยู่ตรงกลางตัวบ้าน ดูเป็นธรรมชาติเหมือนอยู่บ้านพักในสวนป่า เรือนอีกด้านปลูกปลูกรับกับพื้นที่แนวไหล่เขา บริเวณจุดนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน เราไปชมภาพน่าอยู่หลังนี้กันเลยค่ะ

ภาพ : airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

cozy house-001

ลานเชื่อมกลางระหว่างเรือน 2 หลัง จัดวางโต๊ะหินอ่อน สำหรับนั่งเล่น บริเวณนี้ร่มรื่นจากร่มไม้ใหญ่ ลมเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยค่ะ

cozy house-002

ลานเชื่อมระหว่างบ้าน มุมหลังคาด้วยไฟเบอร์กลาส ที่ป้องกันฝน แต่ยังมีแสงสว่างสอดส่องมายังภายในได้

cozy house-003

cozy house-004

เรือนทั้ง 2 หลัง แยกพื้นที่การใช้สอย ออกเป็น 2 ส่วน ด้านส่วนเรือนเล็ก จะเป็นส่วนของห้องนั่งรับแขก และครัวประกอบอาหาร เรือนหลังใหญ่จะเป็นส่วนของห้องนอน การตกแต่งด้านใน น่ารัก น่าอยู่มากเลยค่ะ ใครมีพื้นที่กำลังจะมองหาแบบบ้านสักหลัง ปลูกไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือวันว่างเว้นจากการทำงาน กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน แบบบ้านหลังนี้น่าสนใจทีเดียวเลยค่ะ เพราะเป็นบ้านที่มีบรรยากาศแบบไทยๆ ที่มีความเรียบง่าย อบอุ่น รับรองว่าได้มาพักแล้ว จะทำให้คุณได้ผ่อนคลาย ชาร์ตแบต ได้อย่างเต็มที่เลยค่ะcozy house-009

cozy house-010

cozy house-008

cozy house-011

cozy house-006

cozy house-005

cozy house-011

LINE it!
เปิดอ่าน 1,116 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น