ปิดเมนู

10 แบบมุมนั่งเล่นผ่อนคลายในสวน

ไอเดียออกแบบมุมนั่งเล่นในสวน

 

จัดมุมนั่งเล่นในสวน เพิ่มพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน

ถ้าพูดถึงเรื่องการจัดสวนหลายคนก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ไอเดียจึงออกมาหลากหลายรูปแบบอย่างที่เราเคยได้ดูได้ชมกัน แต่การจัดสวนนอกเหนือจากความสวยงามเสริมให้บ้าน ร้านค้า หรือสำนักงานดูดีแล้ว ยังเน้นใช้ประโยชน์จากพื้นจากสวนนั้นเป็นพื้นที่ใช้สอยได้อีกทางนึงด้วย นั่นคือการออกแบบจัดสวนให้มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ รับประทานอาหาร ไว้รับแขก ฯลฯ    วันนี้   แอดมินได้นำแบบจัดสวนในรูปแบบการใช้พื้นที่สวนให้ได้ประโยชน์เหล่านี้มากฝากกัน ซึ่งมีทั้งแบบสวนที่มีการจัดวาง โต๊ะเก้าอี้สนาม แบบเก้าอี้ไอ้ในสวน ศาลาพัก หรือแม้แต่กระทั่งเปล มาฝากกัน เพื่อที่จะได้เป็นอีกไอเดีย ให้แฟนเพจของเราได้นำไป ตกแต่งสวนของคุณให้สวยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไปชมวิธีการจัดพื้นที่นั่งเล่นในสวนทั้ง 10 แบบกันเลยดีกว่าค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

แบบนี้เป็นการนำไม้พาเลสมาทำเป็นพื้นที่นั่ง-นอนเล่น ให้เป็นแบบเข้ามุม กับบ่อน้ำทรงสูง พร้อมปลูกไม้น้ำรอบๆ ใหความรู้สึกเย็นสบาย ดูไม่เยอะ กำลังดีเลยค่ะ

home garden-011

ภาพจาก : www.omahasportspt.com

แบบศาลานั่งเล่น สำหรับบ้านที่มีสระว่ายน้ำ เป็นมุมที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผ่อนคลายอิริยาบถเป็นอย่างยิ่งค่ะ

home garden-010

ภาพจาก : www.forfur.com

แบบศาลาไม้ระแนง กลางสระน้ำ ด้านหลังมีการออกแบบเป็นม่านน้ำตก ที่มีสายน้ำพริ้วไหว และเคลื่อนตัวตลอดเวลา เป็นมุมที่เย็นสบาย น่ามานั่ง-นอนเล่น หรืออ่านหนังสือค่ะ

home garden-009

ภาพจาก : pantip.com

รูปแบบเรียบง่าย จัดวางโต๊ะหินอ่านกลางสวนหิน ให้ร่มเงาด้วยร่มขนาดกำลังเหมาะ น่ารักทีเดียวค่ะ

home garden-008

ภาพจาก : www.maannamdesign.com

สวนน่ารัก ดูเป็นมุมกิ๊บเก๋ จัดวางบล็อคปูพื้นเป็นรูปทรงกลม วางโต๊ะเก้าอี้ขนาดย่อม ไว้นั่งเล่น ทาน ชากาแฟ ยามเช้า หรือจะเป็นมุมของว่างยามบ่าย ก็เข้าทีดีค่ะ

home garden-007

ภาพจาก : www.scgbuildingmaterials.com

ออกแบบเป็นสวนญี่ปุ่น จัดทางเดินและลานนั่งเล่นด้วยไม้พื้นสังเคราะห์ เก้าอี้อิฐยาว 2 ด้าน ตะเกียงหิน รวมไปถึงไม้จำพวกไม้ประดับ ดูเป็นมุมที่เรียบง่าย แต่โดดเด่น น่ามอง และน่ามานั่งเล่นมากเลยค่ะ

home garden-006

ภาพจาก : topicstock.pantip.com

ซุ้มศาลา และชิงช้าไม้ ด้านหลังเป็นม่านน้ำตกที่ปูผนังด้วยกระเบื้องหินทรายลวดลายดูมีความคลาสสิก หรูหรามากทีเดียวค่ะ

home garden-003

ภาพจาก : https://www.homedeedeeforyou.com

สวนที่สามารถดัดแปลงและจัดวางโต๊ะเก้าอี้ เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน พร้อมชมความร่มรื่นและสวยงามของพันธ์ไม้ เห็นแล้วก็ช่วยเจริญอาหารได้อีกทางนึงว่ามั้ยคะ

home garden-002

ภาพจาก : www.banidea.com

 

มุมนั่งเล่นเป็นเก้าอี้ไม้ยาวมีพนักพิง สำหรับนั่งหรือนอนเล่น อ่านหนังสือ ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส ตัดกับสีเขียวของสวน พร้อมน้ำตกเล็กๆ ฟินเวอร์เลยค่ะ

home garden-001

ภาพจาก : www.banidea.com

อันนี้ก็จะวางโต๊ะเก้าอี้ บนไม้พื้นสังเคราะห์เช่นกัน  สามารถใช้มุมนี้เป็นพื้นที่รับแขกในสวน หรือจะเป็นจุดศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ไว้พักผ่อนก็ดีเลยทีเดียว

home garden-005

ภาพจาก : topicstock.pantip.com

เปิดอ่าน 4,821 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น