ปิดเมนู

บ้าน 2 ชั้น ริมแม่น้ำปิง บ้านสวยบรรยากาศรื่นรมย์

แบบบ้านไม้ผสมคอนกรีต 2 ชั้น

 

แบบบ้านที่ใช่ ในสไตล์ที่ชื่นชอบ

วันนี้แอดมินได้มีโอกาสได้มาเจอแบบบ้าน 2 ชั้นที่แสนจะน่าอยู่หลังนี้ ก็เลยอดไม่ได้ที่จะนำภาพสวยๆ มาฝากกัน เป็นบ้านพักให้เช่าที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ผสมคอนกรีต 2 ชั้น พร้อมเพิ่มที่ห้องนอนใต้หลังคา บรรยากาศนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะสวยงามและใกล้ชิดธรรมชาติ ที่มีทั้งแม่น้ำและภูเขา ตัวบ้านก็ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นและสัมผัสความงามได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว ด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ ขนาดย่อมไว้พักผ่อน ออกกำลังกายแบบส่วนตัวอีกต่างหาก น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยค่ะ

ภาพ : airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

pingpool -001

บรรยากาศยามพลบค่ำ ที่มีแสงสว่างจากธรรมชาติเพียงรำไร ปะทะกับแสงจากดวงไฟ ที่ส่องสว่างภายในตัวบ้านเป็นภาพที่ดูแล้วโรแมนติกมากเลยค่ะ
pingpool -002

ศาลาริมน้ำ ไว้นั่งเล่นผ่อนคลายอิริยาบถ พร้อมสัมผัสความร่มรื่นจากแมกไม้และสายน้ำ ที่ไหลผ่านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำปิงค่ะpingpool -009

pingpool -007

ภายในตัวบ้าน ตกแต่งผนังแบบปูนเปลือยสลับกับสีแดงเข้มตรงผนังแผงเดียวด้านข้าง โซฟาที่นั่งก่ออิฐ วางเบาะสีเบาะและหมอนอิงสีเหลือง เพิ่มสีสันให้สดใสได้อีกpingpool -003

บ้านหลังนี้ มีห้องนอน ทั้งหมด 4 ห้องนอน ซึ่งรวมห้องนอนใต้หลังคาด้วย มีขนาด แตกต่างกันไป ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และ 3 เตียง สามารถรองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่ได้ ถึง 8 คนอย่างสบายเลยค่ะ นอกจากนี้ห้องนอนยังมีระเบียงพร้อมจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไม้ ไว้นั่งเล่นชมวิวหน้าห้องได้อีกด้วยค่ะpingpool -013

pingpool -014

pingpool -017

pingpool -018

pingpool -020

pingpool -023

pingpool -025

ส่วนของห้องน้ำภายในบ้านหลังนี้ มีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกันค่ะ แต่ละห้องก็ตกแต่งแตกต่างกันไป pingpool -019

 

pingpool -021

pingpool -022

ทางขึ้นสู่ห้องนอนใต้หลังคาค่ะ ด้านบนนี้ สามารถนอนได้ 3 คนค่ะ

pingpool -026

pingpool -027

pingpool -028

ห้องครัวที่ตกแต่งผนังสไตล์ลอฟสลับกับสีเขียว  เป็นครัวเรียบๆ แต่ดูเท่ห์ทีเดียวค่ะpingpool -029

LINE it!
เปิดอ่าน 996 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น