ปิดเมนู

บ้านพักตากอากาศริมทะเลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

บ้านพักริมทะเล เกาะพงัน

 

สัมผัสการใช้ชีวิตที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับทะเล

คงจะดีไม่น้อย นะคะ ถ้าในวันพักผ่อนของคุณ ได้มีโอกาสมาสัมผัสกับธรรมชาติ ที่สวยงามของท้องทะเล อย่างใกล้ชิด ได้มีความสุขกับธรรมชาติ หลบนี้ความวุ่นมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่นาน แต่ความทรงจำดีๆ ก็ยังคงติดตาตรึงใจไม่รู้ลืม จริงมั้ยค่ะ วันนี้พามาชมบ้านพักตากอากาศที่ เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี กันเรียกน้ำย่อย ให้แฟนเพจที่ยังคิดไม่ออก ว่าวันหยุดนี้จะไปไหนดี ดูบ้านหลังนี้ คุณอาจจะรู้สึกอยากไปเที่ยวทะเลขึ้นมาอย่างแน่นอน ลองไปชมภาพที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thadirawing

บ้านที่มุมมองจากถนนจะเห็นเพียงสนามหญ้าเรียบ ๆ เพราะตัวบ้านต่ำกว่าถนน  ทุกส่วนของบ้านจึงต่ำกว่าระดับสายตา เมื่อมองจากถนน ให้ความรู้สึกเหมือนว่าบ้านตั้งอยู่ในระดับเดียวกับทะเล และขอบฟ้า ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วน แยกกันไปแบบเอกเทศโดยมีชานไม่้เชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกัน คล้ายๆ กับการออกแบบบ้านไทยๆ ในอดีต ผนังเกือบทุกด้านออกแบบเป็นกระจกใส ขนาดสูงจากพื้นจรดเพดาน ไม่ว่ามองจากมุมไหน ก็ไม่พลาดวิวทิวน์ทัศน์ที่สวยงามด้านนอกอย่างแน่นอน

sea house-00

เมื่อน้ำทะเลลด ก็จะออกมาดูบ้านได้ทั้งหลัง รากของไม้ป่าชายเลน เหมือนงานศิลปะที่ธรรมชาติได้แต่งแต้มขึ้น
sea house-001 sea house-003

ทางเดินหลักเข้าสู่ตัวบ้าน กำแพงด้านข้างตกแต่งด้วยหิน ซึ่งเป็นทั้งรั้วและแนวกันดิน อีกด้านเป็นส่วนหย่อม น้ำตกสวยๆ ดูแล้วให้ความสดชื่น

sea house-004

มุมกว้างที่มองเห็นชั้นบนเกือบทั้งหลัง มีชานไม้เชื่อมต่อถึงกัน ห้องนอนเล็กกรุผนังกระจกใสโดยรอบ  เพื่อไม่ให้บดบังวิวทิวทัศน์sea house-005

ชานไม้ด้านหน้าสุดของชั้นบน กั้นขอบด้วยแผ่นกระจกใส มองลงไปเห็นสระว่ายน้ำชั้นล่าง เป็นมุมที่เปิดโล่ง และสบายสุดๆ ค่ะsea house-006

sea house-007

เปิดอ่าน 236 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น