ปิดเมนู

สวนสวยร่มรื่น อีกหนึ่งความสุขของบ้าน

สวนสีเขียวสไตล์อังกฤษ

 

หลงไหลไปกับการจัดสวนสวยๆ ในบ้าน

สำหรับสวนสวยสไตล์อังกฤษวันนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบจัดสวนแบบเรียบง่าย เน้นความร่มรื่นจากสีเขียวของพืชพรรณ จากไม้พุ่ม ที่มองแล้วเย็นตาสบายใจ  และมีส่วนประกอบที่เป็นลูกเล่นเพิ่มเติม อาทิบ่อปลา หรือของตกแต่งอย่าง เช่นตุ๊กตาไม้ เลือกใช้วัสดุปูพื้นจากวัสดุหลากหลายทั้ง แผ่นหินธรรมชาติ กรวดล้างสีดำ ซึ่งเป็นความเรียบง่ายแต่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้เป็นสวนที่น่าหลงไหล ได้อารมณ์แห่งการพักผอ่น จนทำให้คุณรู้สึกอยากอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปแสวงหาความสุขด้านนอกกันเลยทีเดียวค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

garden idea-001

มุมสวนอีกด้านซึ่งต้องเดินผ่านห้องนั่เล่นจึงจะไปสู่มุมนี้ได้ เลือกวางโต๊ะสนามบริเวณระเบียงให้ออกมาใช้งานได้ง่าย โต๊ะสนามไม้ ช่วยทำให้พื้นที่ส่วนนี้ ดูเป็นธรรมชาติ ที่กลมกลืนกับสวนสีเขียวรอบๆ
garden idea-002

มุมนี้เป็นมุมสำหรับแปลงผักสวนครัวใช้แผ่นไม้กั้นขอบเขตง่ายๆ ปลูกผักต่างๆ ที่ใช้เป็นประจำ เช่นพริก มะเขือเทศ มะนาว กระเพราะ โหระพา สะระแหน่ ผักแพว เป็นต้นgarden idea-003

มุมนี้จัดวางม้านั่งคอนกรีต แทรกไว้กับต้นไม้เป็นอีกมุมที่เหมาะสำหรับมานั่งเล่นเพลิดเพลินในสวนgarden idea-004

มุมบ่อปลาคาร์ป ที่อยู่ต่อกับห้องกระจก ที่ต่อยื่นออกมาจากตัวบ้าน ที่สามารถนั่งชมความสวยงาม น่ารักของปลาได้ทั้งภายใน และนั่งเล่นบนสะพานไม้ที่พาดผ่านระหว่างบ่อปลาทั้ง 2 ด้านgarden idea-005

อีกมุมของบ่อปลาคาร์ป ขนาดย่อม ที่มองแล้วสร้างความเพลิดเพลินไม่น้อย

garden idea-007

มุมมองด้านหน้า จะมองเห็นพื้นที่สวนที่โอบรอบล้อมด้วยแนวต้นไทรอินโด สร้างความเป็นส่วนตัวภายนอก สีสันของพรรณไม้ก็มีหลากหลายเฉดสี ดูแล้วสดใสgarden idea-006

 

 

เปิดอ่าน 273 ครั้ง โพสเมื่อ : 31 มกราคม 2016

แสดงความคิดเห็น