ปิดเมนู

จัดบ่อปลาในสวนเพลิดเพลิน ส่งเสริมฮวงจุ้ย

แบบจัดบ่อปลาสวยๆ ในสวน

 

เพลิดเพลิน รื่นรมย์ ส่งเสริมโชคลาภ

หลายๆ บ้านที่มีความเชื่อเรื่องการจัดวางบ่อน้ำ หรือบ่อเลี้ยงปลาไว้หน้าบ้าน จะส่งเสริมในเรื่องของฮวงจุ้ย ทำให้ะช่วยเพิ่มทรัพย์ เพิ่มโชค เสริมความมงคลให้กับบ้าน เป็นตัวตัวดึงดูดโชคการงาน-การเงิน  เพราะบ่อเลี้ยงปลาถือเป็นวัตถุมงคลขั้นสูงที่จะเพิ่มโชคทางด้านการเงิน พร้อม ๆ ไปกับสร้างความสวยงามให้สวน ที่เป็นอย่างนี้ก็เนื่องมาจาก “น้ำ” เกี่ยวข้องกับความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดี ส่วน “ปลา” เป็นสัตว์ที่ต้องว่ายทวนน้ำและกระโดดข้ามน้ำตกเพื่อที่จะผสมพันธุ์ ดังนั้นจึงเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ความพยายาม และความก้าวหน้าในอาชีพการงานที่ควรมีไว้ในบ้าน

ภาพ : topicstock

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

ตำแหน่งที่ดีที่สุดในการตั้งบ่อปลาคือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสวน อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการสร้างบ่อปลาทางขวามือของประตูบ้าน เพราะจะทำให้เกิดโชคร้ายในชีวิตคู่ได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วจะเลี้ยงปลาชนิดใดก็ได้ แต่ตามประเพณีฮวงจุ้ย ปลาที่นิยมเลี้ยงคือ ปลาทอง และปลาคาร์พ เพราะปลาทองมีสีที่เป็นมงคล

fishing park-001

อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ว่านนอกจากการทำบ่อปลาในสวนหน้าบ้านจะช่วยเสริมในเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว ก็ทำให้บ้านน่าอยู่ เพราะได้รับความเพลิดเพลิน และ ความมีชีวิตชีวาของฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในบ่อ สร้างสีสันและความสุขในบ้านได้ และเรายังได้สถานที่พักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มขึ้นภายในบ้าง ช่วยเป็นศูนย์รวมของคนในครอบครัว เพิ่มความอบอุ่นได้อีกทางนึงด้วย ว่าแล้วเราก็มาดูแบบตกแต่งบ่อปลาและสระน้ำสวยๆ ที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

fishing park-002

fishing park-003

fishing park-005

fishing park-006

เปิดอ่าน 3,013 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 กุมภาพันธ์ 2016

แสดงความคิดเห็น