ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด น่าอยู่

แบบบ้านยกพื้น ขนาดกะทัดรัด

 

ตกแต่งน่าอยู่ เล็กๆ แต่อบอุ่น

แบบบ้านไม้ชั้นเดียววันนี้ เราได้นำไอเดียการออกแบบบ้านไม้ยกพื้น ขนาดกะทัดรัด รูปแบบง่ายๆ แต่ตกแต่งได้อย่างน่าอยู่มาฝากกัน แบบตัวบ้านเป็นไม้มีระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านหลังของบ้าน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทางขึ้นลงบันไดกว้าง ตกแต่งผนังตรงส่วนหน้าด้วยไม้ระแนง ช่วยบังแดดและความร้อนที่จะเข้ามาสู่ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งภายนอก โทนสีฟ้า ขาว และน้ำตาล

ภาพ : eplace

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

homenayoo-001

ภายในตกแต่งด้วยสีขาว ดูสะอาดตา และกว้างขวาง ตัดกับพื้นไม้ดูเงางาม ตกแต่งเพดานด้วยโคมไฟ แขวนดูหรูหรา จัดวางชุดโต๊ะรับแขกโดยใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว สะดวกในการเคลื่อนย้าย
homenayoo-002

ต่อเนื่องจาก ห้องรับแขก ก็จะเป็นส่วนของห้องครัว ที่ถูกบิวล์อินให้สะดวกแก่การใช้งาน และเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าใช้สอยhomenayoo-003

ส่วนของรับประทานอาหาร สำหรับสมาชิก 4 คน เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ด้านหลังจะเป็นหน้าต่างที่เปิดโล่งกว้าง สามารถมองเห็นระเบียงและสวนหลังบ้านได้ ดูปลอดโปร่งโล่งสบายมากเลยค่ะhomenayoo-004

ห้องน้ำ

homenayoo-005

ห้องนอน

homenayoo-006

ระเบียงด้านหลัง ที่พื้นที่ตลอดความกว้างของตัวบ้าน จัดสรรเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ทั้งนั่งเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่เปลี่ยนมารับประทานอาหารข้างนอก ก็ได้บรรยากาศที่น่ารื่นรมย์มากเลยค่ะ

homenayoo-007

สนามหญ้าโล่งด้านหลังบ้าน ค่ะ
homenayoo-008

แปลนพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านค่ะhomenayoo-009

เปิดอ่าน 1,792 ครั้ง โพสเมื่อ : 14 กุมภาพันธ์ 2016

แสดงความคิดเห็น