ปิดเมนู

L2 Residence เกาะสมุย

L2 Residence เกาะสมุย

 

สุดยอดบ้านพักตากอากาศริมทะเลเหนือระดับ

วันนี้พาทุกท่านมาพักผ่อนแบบสบายตาไปกับสถานที่พักสุดหรูอีกที่หนึ่งของเกาะสมุย ท่านจะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมการออกแบบที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถทำให้ทุกส่วนกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด  และการออกแบบตกแต่งภายในของสถานที่ที่ความสวยงาม เหมาะจะเป็นสถานที่พักสำหรับคนกระเป๋าหนัก ซึ่งบ้านพักตากอากาศแห่งนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ หลังนี้สามารถพักได้ถึง 6 คน เหมาะกับการมาพักเป็นครอบครัว หรือหมู่คณะ มีความเป็นส่วนตัวสูง เราไปสัมผัสบรรยากาศและความสวยงามของสถานที่แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

L2 Residence -001

ในบริเวณนี้จะเห็นว่ามีหินขนาดใหญ่รองรับหลายส่วนของบ้าน เมื่อปรับพื้นที่ให้เรียบและทำเป็นสนามหญ้าหินที่ว่าใหญ่ ก็ดูเป็นส่วนหนึ่งของส่วนเท่านั้น
L2 Residence -002

มองจากเรือนหลังเล็กไปยังเรือนหลังใหญ่ ผู้ออกแบบจงใจให้หลังคาเป็นรูปสีเหลี่ยมคางหมู เพื่อให้บ้านดูแผ่นกว้างขึ้นL2 Residence -003

ห้องนอนใหญ่แยกออกมาอยู่ในเรือนอีกหลังหนึ่ง รูปทรงไม่ต่างจากเรือนหลังใหญ่ เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่า  เน้นความโล่ง จึงมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้เต็มที่ ห้องนี้มีส่วนที่ติดกับก้อนหินใหญ่จึงเจาะพื้นเพื่อให้เห็นไปเลย และเป็นการจัดวางพื้นที่ให้อยู่กับสภาพแวดล้อมได้อย่างกลมกลืนL2 Residence -004

บันไดไม้ที่สวยด้วยเส้นสาย ทาสีน้ำเงินที่โครงเหล็กไอบีม เติมรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้บันไดดูไม่ธรรมดา ด้านในสุดเป็นเพนทรี่เรียบ ทันสมัย  ต่อเนื่องกันเป็นส่วนรับประทานอาหาร เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

L2 Residence -005

ตามมุมต่างๆ ของบ้านจะมีกลิ่นอายซาฟารี ให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นตอไม้ หนังสัตว์ ไม่ไผ่ ไม้ที่เห็นลวดลายชัดๆ รากไม้และหินธรรมชาติ ดูสวยกลมกลืนทุกมุมมองL2 Residence -007

หน้าห้องนอนใหญ่ที่ออกแบบเป็นระเบียงทรงมนวางอยู่ด้านบน บนก้อนหินก้อนใหญ่ ยึดด้วยโครงเหล็ก สำหรับนั่งรับลมทะเลและเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้บ้านนี้ดูพิเศษมากขึ้นL2 Residence -008

L2 Residence -013

มุมมองส่วนหน้าของบ้านพักค่ะL2 Residence -009

ห้องนั่งเล่นวางโซฟาสีสันสดใส สไตล์โมเดิร์นเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติ ผนังเปิดโล่งทุกด้าน สร้างบรรยากาศที่สบาย เหมาะกับการมานั่งเล่นผ่อนคลายL2 Residence -010

มุมมองทางเดินที่วางบนหินผาที่สูงเท่ากับบ้านสองชั้นหลังนี้ ก่อนเข้าสู่ตัวบ้านจะมองเห็นมุมเปิดกว้างชั้นล่าง ของส่วนที่ขวางกลางเป็นห้องรับประทานอาหาร ชั้นบนเป็นระเบียงกว้างที่มองเห็นวิวได้ชัดเจน บรรยากาศแบบเอ๊าดอร์เหมาะแก่การจัดปาร์ตี้ในยามเย็นL2 Residence -012

L2 Residence -014

ห้องน้ำในห้องนอนเล็กปราศจากหลังคาผนังบางส่วนเป็นก้อนหิน ห้องนี้ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้จึงมีร่มเงารเกือบทั้งวัน

L2 Residence -017

ส่วนรับประทานอาหารจัดวางโต๊ะยาวไม้จริงที่มีขาแบบตอไม้ ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เพิ่มความสะดุดตาด้วยลายเส้นกราฟฟิค รูปม้าลายสีขาวดำ  ประดับบนผนังL2 Residence -016

L2 Residence -015

 

เปิดอ่าน 316 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 กุมภาพันธ์ 2016

แสดงความคิดเห็น