ปิดเมนู

จัดสวนสวนด้วยจินตนาการที่สร้างสรรค์

จัดสวนเอง

 

จัดสวนด้วยใจรัก บ่มเพาะความรู้สึกดีๆ

ไอเดียในการจัดสวนสวยในวันนี้ แอดมินได้นำแบบสวนสวยๆ ที่เจ้าของบ้านตั้งใจจัดด้วยตัวเอง ทั้งต้นไม้ดอกไม้ที่เลือกตามความชื่นชอบ ใส่ความรู้สึก ความเป็นตัวเอง ออกมาด้วยความตั้งใจ ตั้งแต่เริ่มเลือกซื้อบ้าน สำหรับบ้านที่พื้นที่เยอะๆ และกำลังมองหารูปแบบการจัดสวน ที่ให้ทั้งความร่มรื่นสดชื่นสวยงาม และยังมีฟังค์ชั่นในส่วนการใช้พื้นที่เอ๊าดอร์ทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับสมาชิกในครอบครัวได้ รวมไปถึงการเลือกชนิดของพืชพรรณที่นำมาจัดสวนให้ดูสวยงามมีชีวิตชีวาแบบนี้ มีอะไรกันบ้าน ลองไปดูรายละเอียดกันค่ะ

ที่มา :  baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

ส่วนนี้เป็นส่วนของสวนหลังบ้าน ปลูกต้นมะฮอกกานีและหนวดปลาหมึก เป็นไม้ประธานสร้างแนวรั้วด้วยไทรเกาหลีต้นสูง ประกอบกับคริสติน่าแต่งพุ่มระดับกลาง และไม้คลุมอย่างผกากรองเลื้อย เพิ่มรายละเอียดด้วยพื้นลายตาราง สลับพื้นหญ้าและแผ่นคอนกรีต ซึ่งทางเจ้าของบ้านให้เคล็ดลับว่า ถ้าต้องการให้พื้นหญ้ามีผิวหน้าและขอบที่เรียบคมควรใช้กรรไกรตัดหญ้าบรรจงแต่งด้วยมือ

garden house-001

มุมนั่งเล่นเลือกใช้พรรณไม้ 3 ระดับ ประกอบด้วยต้นลั่นทม จันทร์ผา หูกระจงด่าง เป็นไม้ระดับสูง รายล้อมด้วยไม้พุ่มขนาดกลางและเล็กที่ปลูกร่วมกันอย่างลงตัว

garden house-002

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สนามให้ใช้งานได้ทนทานควรพิจารณาจากวัสดุ  เช่น ทำจากไม้เนื้อแข็ง เหล็กเคลือบอบสีกันสนิม หรือเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมในรูปแบบกลมกลืนกับสไตล์ของสวน

garden house-003

ซุ้มโครงเหล็กสีขาว ปลูกพวงแก้วเลื้อยคลุมเป็นของประดับสวน ที่สื่อถึงสวนสไตล์อังกฤษ ทั้งยังช่วยเบรกความยาวของพื้นที่ให้มีลูกเล่นน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกด้วยgarden house-004

รั้วหน้าบ้านปลูกไม้พุ่มขนาดเล็กอย่างเล็บครุฑด่าง ประกอบกับการจัดวางไม้กระถางดอกสวยไม้บนกำแพง เช่น พยับหมอก ผกากรองเลื้อย ฯลฯ ช่วยเพิ่มสีสันและพรางงานฮาร์ดสเคปให้เกิดความนุ่มนวลและสวยงามมากขึ้นgarden house-005

ต้นพวงแก้วไม้เลื้อยขนาดกลาง ดอกมีสีขาว ชอบแดดจัด เหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศบ้านเราค่ะ

garden house-006

ทองอุไร ไม้พุ่มหรือไม่ต้นขนาดเล็ก สูงได้ประมาณ 2-5 เมตร ใบเรียงยาว ดอกสสีเหลืองชอบแดดจัด ปลูกเพิ่มสีสันในบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะgarden house-007

เปิดอ่าน 355 ครั้ง โพสเมื่อ : 21 กุมภาพันธ์ 2016

แสดงความคิดเห็น