ปิดเมนู

เพิ่มลูกเล่นให้สวย ด้วยการปูพื้นในสวน

ไอเดียปูพื้นในสวน

 

หลากหลายรูปแบบหลายสไตล์ ให้สวนของคุณสวยเก๋

การตกแต่งสวนให้สวยนั้น มีองค์ประกอบหลายๆ อย่างด้วยกันที่จะมาเติมเต็มให้สวนดูสมบูรณ์ นอกจากการเลือกต้นไม้พรรณไม้ต่างๆ ที่จะนำมาปลูกแล้ว การทำน้ำตก บ่อน้ำเลี้ยงปลา มุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้  ศาลานั่งเล่น หรือ แม่แต่ตุ๊กตาปูนปั้น ต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบที่ทำให้สวนสวยสมบูรณ์ทั้งสิ้น แต่สำหรับหรับวันนี้ เราได้หยิบยกเอา วัสดุตกแต่งอย่างตัว ปูพื้นสวน ที่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน หากใครที่คิดว่าพื้นสวนที่บ้านโล่งไป สามารถตกแต่งเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นสวน ด้วยการใช้ วัสดุปูพื้น ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องดินเผา, กระเบื้องหินขัด, หิน, แผ่นหินปูพื้น, แผ่นซีเมนต์ปูพื้น หรือแผ่นไม้ปูพื้น เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับสวนในบ้านของคุณก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

ตกแต่งปูพื้นเป็นลายหมากรุกบนสนามหญ้าสีเขียว ให้อารมณ์ที่สดชื่น ดูเรียบๆ สะอาดตา

garden 001

ไอเดีย ปูพื้นสวน ด้วยแผ่นไม้ ซึ่งวางทับพื้นหญ้า ให้เป็นทางเดินเป็นแนวตรง แทรกด้วยพื้นหญ้าโดยมีระยะห่างที่เท่ากัน สีของแผ่นไม้ตัดกับสีของหญ้า ดูเข้ากลมกลืนเข้ากันได้ดี และให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ วัสดุปูพื้นแบบอื่น

garden 005

สวนนี้ถูก ปูพื้นสวน ในลักษณะใกล้เคียงกับแบบแรก แต่การปูพื้นของสวนนี้จะเว้นช่องว่างมากขึ้น ทำให้เห็นพื้นหญ้าสีเขียวมากกว่าแบบแรก มีลักษณะคล้ายตารางหมากรุก เพิ่มลูกเล่นด้วย หินแกะสลักรูปม้า ที่เลียนแบบจากตัวเดินหมาก ช่วยให้สวนดูเก๋ขึ้น

garden 004

ปูพื้นสวน ด้วยกระเบื้องดินเผา เรียงกระเบื้องเฉียงให้แนวตรงกัน โดยมีการเว้นช่องว่างระหว่างกระเบื้องประมาณ 10 เซนติเมตร ปล่อยให้หญ้าแทรกตามช่องว่างที่มี สีของหญ้าและกระเบื้องดินเผาตัดกันได้ดี ทำให้พื้นที่ของสวนดูน่าสนใจมากขึ้น และทืำให้การดูแลหญ้าง่ายขึ้นอีกด้วย

garden 003

ปูพื้นด้วยหินทราย เรียงแถวละ 3 แผ่นเป็นแนวตรงสองข้างเป็นสนามหญ้า ดูสวยงามและร่มรื่นมากเลยค่ะgarden 002

ใช้หินก้อนใหญ่ที่มีขนาดไม่เท่ากันปูเป็นทางเดิน เติมเต็มช่องว่างระหว่างรอยต่อด้วยกรวดหิน และแทรกด้วยไม้พุ่มเล็กๆ เพิ่มสีสันให้กับทางเดิน

garden 006

 

เปิดอ่าน 1,300 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 กุมภาพันธ์ 2016

แสดงความคิดเห็น