ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอนสีสันโดนใจ

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีใต้ถุน

 

แบบบ้านรูปทรงเรียบง่าย โดดเด่นด้วยสีเขียวสะกดสายตา

วันนีแอดมินพามาชมแบบบ้านในสไตล์ง่ายๆ ที่เป็นภาพจากบ้านพักนักท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นแบบที่เหมาะ กับบ้านในชนบทมาฝากกัน กับแบบบ้านยกพื้นูง มีพื้นที่ใต้ถุน ซึ่งจะปรับเปลี่ยนเป็นที่จอดถในร่ม หรือเอาไว้นั่งนอนเล่นก็เข้าทีดีค่ะ ตัวเสาบ้านเป็นเหล็กกลมผสมคอนกรีต ทาด้วยสีน้ำตาล ดูคล้ายกับเป็นเสาไม้ ตัวบ้านเป็นคอนกรีต มีระเบียงด้านหน้ากว้างเท่ากับตัวบ้าน พร้อมออกแบบราวกันตกให้เป็นที่นั่งเล่นริมระเบียง ฝ้าเพาดานภายนออกใช้แผ่นฝ้าระบายอากาศ ทาด้วยสีเขียวดูกลมกลืนกับสีภายนอก หลังคาเป็นรูปทรงปั้นหยา ใช้กระเบื้องซีแพคโมเนีย

ภาพ : homeaway

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

green house-001

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน ก็จะมีประตูกระจกบานเลื่อน ที่แยกออกเป็นสองส่วน คือส่วนแรกที่เข้าถึงจะเป็นส่วนที่เข้าสู่ห้องนั่งเล่นรับแขกภายในตัวบ้าน เลยด้านหน้าเจอประตูอีกส่วนซึ่งออกแบบให้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องนอน แบบโปร่งโล่ง เป็นอย่างยิ่ง
green house-001.1

ภายในห้องโถงรับแขก จะมองเห็นห้องนอนภายในทั้ง 2 ห้อง ห้องน้ำ และห้องครัวที่อยู่ต่อเนื่องกันเป็นสัดเป็นส่วน ส่วนของห้องนอนด้านหน้า จะมีทางเข้าออก 2 ทางคือทั้งทางระเบียงหน้าบ้าน และทางห้องโถงรับแขก

 

green house-002

green house-003

green house-004

ภายในห้องนอนใหญ่ ที่ตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ดูคลาสสิกสบายตา ดูกลมกลืนกันทั้งที่นอน และผ้าม่าน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในห้องด้วย

green house-005.1

green house-005

ห้องนอน อีกห้อง เหมาะสำหรับลูกๆ ที่มีเตียงคู่ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เตียง ก็ทำจากไม้เช่นเดียวกัน

green house-006

ภายในครัว ที่โล่งกว้าง มีหน้าต่าง ช่วยระบายอากาศ และติดตั้งเครื่องดูดควัน เคาน์เตอร์บิลล์อิน์เป็นรูปทรงตัว L

green house-007

ห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง พร้อมทั้งอ่างอาบน้ำ ที่ตกแต่งได้อย่างน่าใช้งานเลยทีเดียวค่ะ

green house-008

green house-009

green house-010

เปิดอ่าน 4,477 ครั้ง โพสเมื่อ : 1 มีนาคม 2016

แสดงความคิดเห็น