ปิดเมนู

แบบบ้านไม้ยกพื้นมีระเบียง

แบบบ้านไม้ยกพื้นมีระเบียงหน้า

 

บ้านไม้สไตล์คอจเทจ อบอุ่น ร่มรื่น น่าอยู่

หายไปหลายวันเลยกับแบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่แอดมินเอามาฝากกัน เพื่อเอาใจคนรักและชอบแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์ต่างๆ วันนี้มาเจอกันแล้ว ก็ขอนำแบบบ้านหลังนี้ ที่ขอบอกว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ออกแบบและตกแต่งได้น่าอยู่มาก หากใครที่ชื่นชอบบ้านไม้ หรือสนใจอยากที่จะปลูกสร้างบ้านไม้สักหลัง ลองดูไว้เป็นไอเดียก็ได้นะคะ

ภาพ : birds-hill

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

บ้านไม้ยกพื้นมีห้องใต้หลังคา  มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมบันไดขึ้นลงที่กว้างขวาง ออกแบบได้ สวยงาม น่าหลงใหลและแลดูอบอุ่นไปด้วยบรรยากาศที่ติดภูเขา และธรรมชาติสีเขียวรอบๆ  ระเบียงข้างหน้าบ้านนี้เหมือนเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวทิวทัศน์ที่หลายๆ คน ต้องชื่นชอบ ไม้ที่ใช้ตกแต่งของบ้านยกพื้นหลังนี้ค่อนข้างจะเรียบง่าย เผยให้เห็นเนื้อไม้ ลายไม้ชัดเจน ดูได้จากเสา ผนัง หรือราวบันไดต่างๆ มองโดยภาพรวมแล้ว บ้านไม้ยกพื้น สไตล์คอทเทจหลังนี้ดูเป็นมิตรกับธรรมชาติและเข้ากันกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

banstyle-001

มุมมองด้านหน้าของตัวบ้าน

blue skly -003

ระเบียงด้านหน้าที่กว้างตลอดตัวบ้าน เหมาะกับเป็นที่พักผ่อน นั่งเล่นรับลม ชมวิว จิบกาแฟ
blue skly -004

ภายในตกแต่งด้วยสีขาวทั้ง  ผนัง เพดานไม้ เกือบทั้งหมดทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ดูมีพื้นที่มากขึ้น เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว สามารถโยกย้ายปรับเปลี่ยนได้ตามใจเจ้าของ ให้ความรู้สึกแปลกใหม่อยู่เสมอblue skly -006

มุมทำครัวและรับประทานอาหาร หลังคาสูง หลังคาโปร่งมีแสงธรรมชาติส่องเข้าถึง ไม่อุดอู้blue skly -007

มุมนี้จะเห็นบันได ที่จะขึ้นสู่ห้องนอนใต้หลังคาค่ะ ทุกๆ ส่วนภายในบ้าน ตกแต่งในสไตล์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ทำให้ได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงภายในบ้านหลังนี้ ลองไปชมตัวอย่างภาพทั้งหมดที่นำมาฝากกันเลยค่ะblue skly -008

blue skly -009

blue skly -010

blue skly -011

blue skly -012

blue skly -005

blue skly -013

blue skly -014

blue skly -015.1

blue skly -015

เปิดอ่าน 3,107 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 มีนาคม 2016

แสดงความคิดเห็น