ปิดเมนู

บ้านเดี่ยวชั้นครึ่ง กับรูปแบบร่วมสมัย

บ้านเดี่ยวชั้นครึ่ง

 

ดีไซน์สวยทันสมัย แสนประทับใจ

สำหรับบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ร่วมสมัยหลังนี้เป็นรูปแบบที่ดูจะเข้ากับยุคสมัย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำซาก ด้วยตัวรูปทรงที่ดูแปลกตา แต่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม แลดูเป็นเอกลักษณ์ และน่าจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่มองหาตัวอย่างบ้านสักหลัง ไว้ปลูกสร้าง ลองชมไว้เป็นแนวทางกันดูค่ะ

เริ่มจากภายนอกของบ้าน ได้เปรียบในเรื่องที่ดินเป็นทรงสี่เหลี่ยม เลยทำรั้วล้อมรอบ ตกแต่งสวน ปลูกต้นไม้ และปูสนามหญ้าให้ออกมาได้อย่างสวยงาม ขณะที่รูปทรงภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว มีหลังคาทรงลาดเอียงเป็นจุดเด่นที่แปลกตา ลานจอดรถแบบมีประตูปิดด้านข้าง ออกแบบให้ส่วนหน้าบ้านเป็นชั้นเดียว และส่วนหลังบ้านเป็น 2 ชั้น มีใต้ถุนโล่ง พร้อมสระว่ายน้ำด้านหลัง

ภาพ : montazne-hise

เรียบเรียง : thaidrawing

one house-001

ภายในเน้นความโล่งโอ่โถง กว้างขวาง แบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วนชัดเจน ออกแบบตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปแบบทั้นสมัย เข้ากับกับตัวบ้าน

one house-002

หลังบ้านเป็น 2 ชั้น ด้านล่างเป็นใต้ถุนโล่ง ทอดสายตาสู่สระว่ายอันร่มรื่นและเย็นสบาย ตกแต่งเป็นลานสนามหญ้าและสวนหินเล็กๆ ดูน่ารักทีเดียวค่ะone house-003

ห้องนอนที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เห็นทัศนียภาพด้านนอกอย่างชัดเจน

one house-004

โซนพักผ่อนสำหรับเจ้าของบ้าน

one house-005

โซนครัวและรับประทานอาหาร ที่อยู่ติดกับทางออกหลังบ้านค่ะ
one house-006

one house-007

one house-008

ห้องทำงานค่ะone house-009

บันไดทางขึ้นลง สู่ด้านบนชั้น 2 การตกแต่งทุกส่วนเน้นความโล่ง สบาย ทุกห้องมีส่วนที่สามารถเปิดรับอากาศและมุมมองสายตาสู่ทัศนียาภาพรอบนอก เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่น่าอยู่มากone house-010

one house-011

one house-012

one house-013

one house-014

LINE it!
เปิดอ่าน 1,144 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 มีนาคม 2016

แสดงความคิดเห็น