ปิดเมนู

บ้าน Modern Loft ลงตัวกับอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

 

บ้านน่าอยู่ที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝัน

แอดมินได้มีโอกาสได้ชมนิตยสารบ้านและสวน ได้เจอบ้านหลังนี้เข้าแล้วมีความรู้สึกประทับใจบ้านหลัง เป็นบ้านที่มีความทันสมัยทั้งตัวบ้านและการตกแต่งพื้นที่ใช้สอย แต่ในขณะเดียวกันก็ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของท้องทุ่งและป่าที่เขียวขจีและร่มรื่น เมื่อ ทั้ง 2 อย่างมารวมอยู่ด้วยกัน จึงทำให้บ้านหลังนี้เป็นอีกหลังนึงที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คนเลยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

บ้านทันสมัยเป็นบ้านที่ตกแต่งแบบปูนเปลือย หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า LOFT ที่ส่วนหน้าบ้านจะเห็นธรรมชาติของทุ่งนากว้าง ที่กำลังออกรวง ส่วนหลังบ้านเป็นทิวเขาที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ มากมายหลากหลายสีสัน เห็นแค่ภายนอกตัวบ้านก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยคะ งั้นเดี๋ยวไปชมการตกแต่งภายในพร้อมๆ กันเลยค่ะ

modern loft-001

มุมนี้เป็นโถงกลางบ้านที่เปิดโล่งสู่ท้องฟ้า มีต้นไม้อยู่ตรงกลางบ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจของบ้านหลังนี้ ที่ช่วยให้ความร่มรื่น ผนังปูนเปลือยเพ้นต์ลายดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ออกดอกในช่วงฤดูหนาว

modern loft-002

ทุกด้านของโถงมีตัวอาคารปิดล้อมทำให้ฝนไม่สาดเข้ามาในตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งกลเม็ดในการทำพื้นที่เปิดโล่งที่ใช้งานได้จริงไม่สร้างปัญหาให้พื้นที่อื่นของบ้าน

modern loft-003

ห้องรับแขกปลอดโปร่งด้วยเพดานสูงและหน้าต่างที่เปิดรับวิวพานอร่ามมาจากภายนอก วัสดุไม้และวัสดุเปลือยขัดมัน ที่เลือกใช้ในห้องนี้ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แต่ยังดูเรียบเท่ห์สไตล์โมเดิร์นmodern loft-004

เติมสีสันให้มุมรับประทานอาหารเรียบๆ ด้วยเก้าอี้ผ้าสีม่วงสด เข้ากับท็อปไม้จริงของโต๊ะ ให้อารมณ์แบบงานหัตถกรรมแต่ดูไม่เชยเลยmodern loft-005

ห้องนอนชั้นบนใช้โทนสีสบายตาอย่างขาวและม่วงเป็นหลัก เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ต้องการบรรยากาศสงบ จึงไม่จำเป็นต้องเล่นกับสีสันเหมือนเช่นส่วนอื่นๆ ของบ้านทั้งยังเข้ากันได้ดีกับงานไม้สีเข้มอีกด้วยmodern loft-006 modern loft-007

มุมหนึ่งของห้องนอนแยกเป็นส่วนทำงานอย่างชัดเจน แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแต่ก็สามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายmodern loft-008

ยามเช้ากับทิวทัศน์ของท้องทุ่งนาและป่าเขา ยื่นชายคาออกไปยังส่วนระเบียงมากหน่อย เพื่อให้ได้พื้นที่ทำกิจกรรมเพิ่มขึ้น และส่วนเตียงนอนก็ได้ร่มเงามากขึ้นด้วย ไม่ถูกแสงแดดรบกวนวันพักผ่อนดีๆ ให้ต้องเสียอารมณ์modern loft-009

ชั้นล่างของบ้านมีลักษณะเหมือนใต้ถุนบ้านทรงไทย จัดวางโต๊ะยาว ใช้เป็นพื้นที่รับแขก กินข้าว และนั่งทำงานโดยมีวิวสวยๆ แบบชนบทล้านนาให้ชม บ่อน้ำโดยรอบช่วยให้ทั้งบริเวณนี้เย็นสบายmodern loft-010

มองจากภาพนี้จะเห็นได้ว่าบ้านค่อยๆ ไล่ระดับลงมาตามไหล่เขา จึงทำให้เกิดพื้นที่ ที่น่าสนใจและเห็นวิวได้เกือบทุกห้อง สวยมากเลยค่ะ

modern loft-012

เปิดอ่าน 1,050 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 เมษายน 2016

แสดงความคิดเห็น