ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์วินเทจ อบอุ่นอยู่สบาย

แบบบ้านชั้นเดียว

 

แบบบ้านเรียบง่าย สีสันสบายตา

บ้านชั้นเดียวด้านนอกตกแต่งผนังด้วยไม้ หลังทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องซีแพคโมเนีย ออกแบบโทนสีแนววินเทจ ขาว-เทาอ่อน ซึ่งเป็นสีที่มองดูแล้วอบอุ่นเย็นสบายตา ด้านหน้ามีระเบียงขนาดพอเหมาะ กั้นด้วยราวกันตกเป็นเหล็กดัดสีขาว ระเบียงจัดวางโต๊ะขนาดเล็กกะทัดรัด ไว้นั่งเล่นจิบกาแฟยามเช้า มีประตูเข้าออกช่วงหน้าบ้าน 2 ฝั่ง ประตูใหญ่บานคู่ ที่เปิดเข้าสู่ห้องรับแขกภายใน และประตูบานไม้เดี่ยวที่เปิดเข้าสู่ตัวบ้านอีกทางนึง

ภาพ : realestate

เรียบเรียง : thaidrawing

1-floor-calm-house-with-outstanding-porch-1

บริเวณลานบ้านที่กว้างขวาง ลานจอดรถที่อยู่ยังช่วงหลังของบ้าน

002

ภายในห้องรับแขก โล่งสบาย ตกแต่งผนังด้านข้างด้วยสีเข้ม ทำให้ดูมีความเป็นโมเดิร์น และเพิ่มสีสันให้กับตัวห้องไม่ให้ดูจืดชืดจนเกินไป ตกแต่งเพดานด้วยโคมไฟห้อยเดี่ยว พื้นห้องปูด้วยพรมสีเดียวกับผนัง003

005

006

มุมรับประทานอาหารที่อยู่ด้านหลังเชื่อมต่อกับห้องรับแขก และครัวที่กั้นบังตาอีกด้านของผนัง ปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก้ แบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน ระหว่างห้องครัวกับห้องรับแขก

004

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอนค่ะ ทุกห้องตกแต่งห้องด้วยสีขาวควันบุหรี เน้นความสบายตา อบอุ่น สมกับเป็นห้องสำหรับพักผ่อนนอนหลับอย่างแท้จริง

007

008

009

ห้องน้ำก็ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์ ได้อย่างสวยงามน่าใช้สอยมากค่ะ010

011

ด้านหลังบ้านเป็นส่วนของพื้นที่ลานจอดรถ สนามบาส ไว้เล่นออกกำลังกายยามว่าง และต่อเติมเป็นส่วนของห้องเก็บของด้านหลังเพิ่มอีกจุดนึงด้วยค่ะ012

เปิดอ่าน 6,492 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 เมษายน 2016

แสดงความคิดเห็น