ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียวออกแบบเล่นระดับ สีสันของการพักผ่อน

บ้านชั้นเดียวไล่ระดับ

 

ออกแบบให้อารมณ์ กลมกลืนกับธรรมชาติ 

แบบบ้านชั้นเดียว ดูเผินๆ ไกลๆ เหมือนบ้านเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมหลังคาเพิงแหงนธรรมดา ไม่มีลูกเล่นอะไรพิเศษ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะถ้าธรรมดา ขนาดนั้น แอดมินคงไม่นำมาให้ชมกันอย่างแน่นอน  ว่าแล้วเราไปดูใกล้ๆ กันดีกว่า ว่าบ้านหลังนี้จะโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบตกแต่งยังไงบ้าง

ภาพ : homeadore.

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

one house-010

เมื่อย้อนมาดูใกล้ๆ อีกฝั่งจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้ปลูกสร้างรับกับพื้นที่ต่างระดับ มีลูกเล่นที่หลากหลาย ทั้งการตกแต่งสีสัน การออกแบบที่ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ มองไปไม่รู้เบื่อ

one house-001

ตัวบ้านออกแบบด้วยสีเขียว ตัดกับฝ้าเพดานไม้สีน้ำตาล ขอบเสา ประตูหน้าต่างตัดด้วยสีดำ เป็นสีแนวเอิร์ทโทน ส่วนหน้าบ้านตกแต่งเป็นสวนหิน  ที่ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และเข้ากับพื้นที่ที่เป็นไหล่เขา น่าเข้ามาสัมผัสให้ใกล้ชิดมากเลยค่ะ
one house-002

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ทโทน เช่นเดียวกัน ไล่ระดับตามพื้นที่ใช้สอย ถึง 3 ระดับด้วยกัน ดูมีลูกเล่นและรายละเอียดที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

one house-003

ระดับที่ 2 คือส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น บ้านหลังนี้ เน้นความโอ่โถง โล่งสบาย เปิดมุมมองให้ได้สัมผัสธรรมชาติ ทุกทิศทาง one house-004

อีกมุมมองนึงของห้องนั่งเล่น-รับแขกone house-005

พื้นทีห้องครัวและรับประทานอาหาร  ออกแบบโทนสีน้ำตาลค่ะone house-006

ห้องนอนที่เน้นโทนสีสบายตา เรียบ เหมาะกับเป็นห้องสำหรับพักผ่อน ตกแต่งเน้นความโล่ง แต่เพิ่มรายละเอียดในการตกแต่งลงไปให้น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ เช่น พวกกระถางแก้ว กระจกเงาone house-007

อีกด้าน ที่เป็นพื้นที่ต่ำ ออกแบบเป็น 2 ชั้น สำหรับจอดรถด้านล่างอาคาร ซึ่งโครงสร้างเป็นคอนกรีตที่ดูแข็งแรงมากค่ะ เห็นมั้ยคะว่าสวยไม่ธรรมดาจริงๆ

one house-008

one house-009

LINE it!
เปิดอ่าน 582 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 เมษายน 2016

แสดงความคิดเห็น