ปิดเมนู

ไอเดียต่อเติมเฉลียงหน้าบ้าน

แบบต่อเติมเฉลียงหน้าบ้าน

 

เพิ่มพื้นที่ขยายความสุขรอบๆ ตัว

พื้นที่โล่งๆ บริเวณหน้าบ้าน หรือในสวน ที่เราไม่เคยได้สนใจ มาถึงก็เข้าบ้าน อยู่แต่ในห้อง เจอกับอะไรที่ต้องซ้ำซากเดิมๆ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ หากเราจะมีพื้นที่พักผ่อน นั่งเล่นเพิ่ม นอกจากในตัวบ้าน มีระเบียง เฉลียง ไว้ สำหรับนั่งเล่น ทำกิจกรรมต่างๆ หรือแม้แต่จะไว้รับแขกไปใครมา โดยที่ไม่ต้องพาเข้าไปยังในตัวบ้าน สำหรับใครที่คิดจะต่อเติมพื้นที่ให้เป็นมุมที่สามารถใช้ประโยชน์นอกบ้านแล้ว แต่ยังคิดไม่ออกว่า จะต่อเติมเป็นรูปแบบไหน สไตล์ไหนดี วันนี้ เรามีแบบสวยๆ มาให้ดูไว้เป็นไอเดีย เพื่อที่จะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวบ้านของคุณ มาให้ลองชม ไปดูกันเลยค่ะ

ภาพ : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

แบบแรก เป็นแบบต่อเติมระเบียง และที่นั่งไม้ ได้พื้นที่นั่ง-นอนเล่นใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ ที่ทั้งร่มรื่นและได้บรรยากาศที่เย็นสบาย

rabeang-001

แบบนี้ก็เช่นกันค่ะ ต่อเติมระเบียงไม้ อาศัยร่มเงาของต้นไม้ กั้นบริเวณรอบๆ เพิ่มความเป็นส่วนตัว ตกแต่งเพิ่มสีสัน และลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์ อีกนิด แค่นี้ก็น่าใช้งานแล้วค่ะrabeang-002

เพิ่มพื้นที่เฉลียงไม้ หน้าบ้าน จัดวางเก้าอี้ไม้เก๋ๆ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่รับแขก นั่งเล่นจิบกาแฟ สบายๆrabeang-003

เพิ่มพื้นที่ตรงระเบียงด้านบน ให้เป็นเก้าอี้ตัวยาว นั่งเล่น โล่งๆ ยามอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกดีค่ะrabeang-004

สำหรับแบบนี้ กั้นบริเวณด้านหลังบ้าน จัดพื้นที่บริเวณริมรั้ว ต่อเติมเป็นเฉลียง  จัดวางเก้าอี้ไม้ตัวยาว สำหรับนั่งหรือนอนได้
rabeang-005 rabeang-006

อันนี้ก็จะต่อเติมเป็นระเบียงไม้ มีหลังคากันสาด ตกแต่งเสาลวดลายสวย จัดวางไม้กระถาง ให้อารมณ์ประหนึ่งนั่งเล่นในสวนค่ะrabeang-007

ศาลาไม้ ไว้นั่งเล่นรับลมในสวนค่ะrabeang-008

rabeang-010 rabeang-011

เปิดอ่าน 7,471 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 เมษายน 2016

แสดงความคิดเห็น