ปิดเมนู

ไอเดียจัดโต๊ะทำงานที่บ้านสุดบรรเจิด

จัดโต๊ะทำงานที่บ้าน

 

เติมเสน่ห์ เพิ่มบรรยากาศให้การทำงานที่บ้าน

วันนี้แอดมินมีไอเดียเก๋ สุดบรรเจิด ในการจัดโต๊ะทำงานที่บ้านมาให้ชมกันค่ะ ซึ่งการทำงานที่บ้านไม่จำเป็นว่าจะต้องแยกห้องเป็นอิสระส่วนตัว เราแค่เอามุมใดมุมนึง ที่ดูเหมาะๆ และยังว่างอยู่ไม่ได้ใช้งาน มาจัดตกแต่ง ก็สามารถเพิ่มพื้นที่การทำงานได้แล้วค่ะ

ซึ่งไอเดียที่จะมาแนะนำในวันนี้ นอกจากจะทำให้คุณมีพื้นที่ทำงานในบ้านเพิมขึ้นแล้ว ยังทำให้โต๊ะทำงานของคุณไม่น่าเบื่อ มีชีวิตชีวา และช่วยกระตุ้นทำให้เกิดความอยากทำงานขึ้นมาเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะ

ภาพ : baanfinder

เรียบเรียง : thaidrawing

1 สร้างชั้นวางในโต๊ะ แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ชั้นวาง ด้านบนทั่วๆไป แต่ โต๊ะตัวนี้มีมุมที่เฉียงลึก กลางโต๊ะ ให้คุณวางเอกสารสำคัญหรือหนังสือเล่มโปรดสัก 2-3 เล่ม  ด้านล่างก็ตกแต่งด้วย วอลล์เปเปอร์รูปหนังสือ ทำให้โต๊ะดูแจ่มขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ผนังก็เพิ่มเติมด้วยกรอบรูป สร้างสีสันลูกเล่น ดูแล้วไม่น่าเบื่อ

2. โต๊ะไม้ขอบธรรมชาติ ดูดี โต๊ะนี้สร้างความมีชีวิตชีวาให้กับห้องทำงานของคุณ และด้วยความยาวของแผ่นไม้ ก็ทำให้มีพื้นที่สำหรับสองคนใช้งานได้เลยทีเดียว

3. โต๊ะสำหรับคนของเยอะ โต๊ะไม้ธรรมดาตัวนี้ ถูกทาสีลิ้นชักใหม่ให้ดูน่าดึงดูดไม่น้อยเลย และสำหรับคนที่อยากจะมีที่วางของเก็บแบ่งได้หลายอย่าง แค่สร้างราวจับไว้เหนือโต๊ะ และหาที่ใส่ของ วางแขวนเอาไว้แบบนี้ได้ไม่ยาก การแบ่งประเภทของใช้สำหรับโต๊ะทำงาน จะทำให้คุณหาของได้ง่ายและทำงานได้เร็วขึ้นอีกด้วยนะ

4. ที่เก็บของเปิดโล่ง ชั้นเก็บของที่ทำด้วยเหล็กและเปิดโล่งทำหน้าที่เป็นขาของโต๊ะ และยังมีขนาดกำลังดี สำหรับใส่สิ่งของ ทั่วๆไป และการเปิดลิ้นชักให้โล่งแบบนี้ ก็เข้าถึงละใช้งานได้ง่ายกว่าแบบปิดได้

5.  โต๊ะไม้นำกลับมาใช้ใหม่ ท่อปะปาเหล็ก, ไม้ใช้แล้ว และ ลังไม้ เหล่านี้ รวมตัวกัน ถูกสร้างขึ้นมาเป็น โต๊ะแบบหนึ่งเดียวตัวนี้ ที่นำกลับมาทำประโยชน์ได้อย่างน่าทึ่ง และสวยงามด้วย

6. โต๊ะลอย ถ้าเกิดว่าคุณมีบ้านที่มีมุมเล็กๆแบบที่คุณเองก็ไม่รู้ว่าจะเอาพื้นที่มุมนี้ไปใช้ได้อย่างไร ให้เกิดประโยชน์ พิจารณาการสั่งทำโต๊ะแบบพิเศษที่ตัดมา ให้พอเหมาะกับพื้นที่นั้นๆ และ สร้างเป็นมุมทำงานได้ดีทีเดียว เชื่อเถอะว่า คุณจะรู้สึกดีไม่น้อยที่ใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด

7. โต๊ะ/ชั้นวางหนังสือ ถ้าคุณชอบอ่านหนังสือ หรืออยากจะเก็บอุปกรณ์ให้ใกล้ตัว โต๊ะตัวนี้ถูกออกแบบมาให้คุณเลยค่ะ เพราะ ด้านหนึ่งของโต๊ะถูกทำให้เป็นชั้นวางรูปตัววี ให้คุณเก็บข้าวของที่จำเป็นหรือ หนังสือที่ชอบไว้ในระยะมือเอื้อมได้เลย

8. โต๊ะสูงเรียบง่าย แบบนี้ ใช้พื้นที่ไม่เยอะเลย เหมาะสำหรับห้องพื้นที่เล็ก  และ เรียบง่าย

9. โต๊ะพร้อมวิว มีคนไม่น้อยที่ชอบได้นั่งทำงานและมองสิ่งต่างๆรอบตัวไปด้วย ซึ่งการได้มองดูวิวจะช่วยพวกเขาให้เกิดไอเดียใหม่ๆ หรือ ได้พักสายตาจากการจ้องคอมนานๆด้วย เพียงแต่จำไว้ว่า เลือก หน้าต่างที่ไม่ได้รับแสงอาทิตย์โดยตรงจะดีที่สุดนะ

10. โต๊ะไม้ทาสี ถ้าคุณอยากได้พื้นที่สำหรับทำงานแบบเต็มที่ที่บ้าน แนะนำให้ใช้โต๊ะทานข้าว ทาสีเคลือบความวาวให้ดูสดใสไปเลย และถ้าคุณมีห้องกว้างสำหรับพื้นที่ทำงาน ก็วางโต๊ะไว้ตรงกลางซะเลย เพราะมันช่วยให้ห้องดูขยายออกไปได้ แต่ก็ไม่ต้องมีของวางเยอะที่กำแพงอีกด้วยนะ

11 มุมโต๊ะทำงานพร้อมกระดานดำ แสดงความสร้างสรรค์ของคุณได้อย่างเต็มที่กับ โต๊ะทำงานลอย วางเข้ามุม และกระดานดำเป็นพื้นหลังบนกำแพง สำหรับให้คุณได้ลงชอล์ก แนะนำว่าให้เป็นกระดานดำแม่เหล็ก เพราะนอกจากจะเขียนสิ่งเตือนใจได้แล้วก็ยังติดรูปโดยแม่เหล็กต่างๆอีกด้วย เก๋ๆกันไป

12 โต๊ะซ่อนหา นี่เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยใครที่ต้องการ ซ่อนโต๊ะทำงาน และใช้พื้นที่อย่างเต็มที่ โต๊ะตัวนี้ถูกออกแบบมาพิเศษ เพราะเจ้าของบ้านต้องการพื้นที่รับแขกแต่ก็ยังอยากได้โต๊ะที่สามารถรกได้ และยังดูดีในห้องรับแขกได้ด้วย และมันก็เยี่ยมยอดจริงๆ

 13. โต๊ะกระดาษโน๊ต เติมเสน่ห์ให้โต๊ะด้วยกระดาษโน๊ตริมผนัง ดูมีลูกเล่น และยังได้ประโยชน์  อีกต่างหากเท่ห์ไม่เบาเลยใช่มั้ยค่ะ

working home-015

เปิดอ่าน 278 ครั้ง โพสเมื่อ : 2 พฤษภาคม 2016

แสดงความคิดเห็น