ปิดเมนู

English Garden สวนสไตล์อังกฤษ

สวนสไตล์อังกฤษ English Garden

 

คลาสสิก โรแมนติก งดงาม ความฝันที่สัมผัสได้

ปัจจุบัน ในการสร้างบ้านใหม่ หลายคนเริมให้ความสนใจกับการจัดสวนในบ้านมากขึ้น อาจเป็นเพราะอากาศที่ร้อนมากขึ้นทุกๆ ปี หรือเพราะความสวยงาม ก็แล้วแต่ ล้วนถือเป็นเรื่องที่ดีทั้งสิน เพราะประโยชน์มากมายของการมีสวน หรือพื้นที่สีเชียวภายในบ้าน ที่คอยให้ร่มเงา ให้ความสดชื่น มองสบายตา เชื่อว่ามันจะทำให้บ้านเราน่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกมาทีเดียวค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

english garden-001

 

แต่การจัดสวนทั้งทีไม่ได้มีแต่ข้อดีและเรื่องง่ายๆ เสมอไปเพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการหมั่นดูแลรักษา ให้สวนยังคงสภาพที่สมบูรณ์มากที่สุด โดยการดูแลสวนแต่ละแบบแต่ละประภทก็จะเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลความรู้เพิ่มเติมไว้ เพื่อการดูแลที่ถูกต้อง ถูกทาง และเป็นวิธีที่จำทำให้สวนคงอยู่สวยงามคู่บ้านคุณได้อย่างยาวนาน

english garden-002

สวนสไตล์อังกฤษ ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความคลาสิกสวยงาม ของสวนประเภทนี้ที่เข้าตาใครหลายๆ คนแล้วสวนอังกฤษยังเป็นสวนที่จัดได้ไม่ยากมากนัก ทั้งยังเข้ากับบ้านสมัยใหม่ได้หลากหลาย โดยเฉพาะกับบ้านที่มีพื้นที่ สนามค่อข้างมาก จะสามารถดึงเอาเอกลักษณ์ของความสวนอังกฤษเข้ามาใช้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งพื้นที่จัดสวนอย่างเป็นสัดส่วน มีระเบียบ เน้นที่สนามหญ้าและความเขียวขจีอย่างเป็นธรรมชาติ จะมีเพียงสีขาวของปูนปั้นรูปแบบต่างๆ เช่น ปูนป้ันรูปคน ปูนปั้นรูปสัตว์ ตัดสลับโดดเด่น สวยงาม พร้อมกับให้บรรยากาศราวกับอยู่ในเทพนิยาย

english garden-003

นอกจากนี้ หากพื้นที่บนสนามหญ้ายังว่างอยู่ ไอเดียวง่ายๆ คือการหาโต๊ะเก้าอี้สนามมาตั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้สีขาว แต่ในความจริงก็คงต้องเน้นความชอบของผู้ใช้งานเป็นหลัก

หากหน้าร้อนนี้ บ้านคุณยังพอมีพื้นที่ว่างพอ ลองจัดสวนสไตล์อังกฤษเล็กๆ และมองหาโต๊ะสนามน่ารักๆ มาสร้างบรรยากาศให้กับบ้านของคุณสักตัวนะคะ แล้วคุณจะพบว่าความสุขที่ได้จากการใกล้ชิดธรรมชาติเพียงแค่เอื้อมนั้นดีอย่างไร

ที่มา : Home & Resort

เปิดอ่าน 1,929 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 มิถุนายน 2016

แสดงความคิดเห็น