ปิดเมนู

บ้านไม้ผสมคอนกรีต เสน่ห์ที่ชวนให้คิดถึง

บ้านไม้ผสมปูนยกพื้น

 

ในบรรยากาศที่พักผ่อนหย่อนใจ 

สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่ติดตามแบบบ้านสวยๆ ของเราตลอด วันนี้ก็เหมือนเช่นเคย ที่แอดมินได้สรรหาแบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน  สำหรับบ้านวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ซึ่งเป็นวัสดุก่อสร้างที่ผสมผสานระหว่างไม้และคอนกรีต ออกแบบยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ใต้ถุนโล่ง ตัวบ้านเป็นหลังคาเพิงแหงนซ้อน เน้นพื้นที่ระเบียงด้านหน้ากว้าง เหมาะอย่างยิ่งกับการปลูกสร้างตามชนบท เพราะพื้นทีระเบียงกว้างด้านหน้าถือว่าเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่สามารถใช้นั่งเล่นพักผ่อน รับแขก หรือแม้แต่รับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็สามารถค่ะ

ภาพ : airbnb

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

concrite house-001

ทางขึ้นบ้านจะออกแบบเป็นทางลาดค่ะ ถ้าใครมีสมาชิกในบ้านที่ใช้วิลแชร์ก็ยิ่งเหมาะเลยทีเดียว

concrite house-002

เมื่อขึ้นมาด้านบนก็จะเจอกับระเบียงไม้อย่างที่บอก กว้างขวางมากเลยทีเดียวconcrite house-008

ภายในห้องนั่งเล่นรับแขก ปูพื้นด้วยกระเบืองลายไม้สีน้ำตาล เพื่อให้ดูกลมกลืนกับประตูหน้าต่างและฝ้าเพดานที่เป็นไม้ แต่ละพื้นที่ใช้สอยออกแบบสีต่างกันไปตามความชอบ มองไปให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้นไม่รู้เบื่อเลยค่ะ ลองไปชมฟังค์ชั่นภายในกันเลยconcrite house-009

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน ออกแบบเป็น 3 สี 3 สไตล์แล้วแต่ความโปรดปรานของเจ้าของห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีหน้าต่าง ช่วยระบายอากาศ ช่วยให้ห้องดูสว่าง ไม่คับแคบและดูอุดอู้เกินไป

concrite house-007

concrite house-006

concrite house-005

concrite house-004

concrite house-011

ภายในครัวที่บิลล์อินด้วยไม้ มีหน้าต่างล้อมรอบ ดูสวยงามน่าใช้งานมากเลยค่ะconcrite house-012

ห้องน้ำที่แบ่งเป็นโซนแห้งโซนเปียกห้องนี้ออกแบบด้วยโทนสีฟ้า จะมีในส่วนกรอบกระก เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า และประตูที่ยังเป็นไม้ เรียกได้ว่าไม่ว่าตรงส่วนไหนมุมไหนของบ้าน ก็ไม่ทิ้งคอนเซปต์ไม้เลค่ะconcrite house-010

สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์ของบ้านไม้ คิดว่าคงจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ และสามารถนำไปเป็นไอเดียปรับเปลี่ยนตามความต้องการของท่านเองได้ค่ะ

concrite house-003

เปิดอ่าน 2,586 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 มิถุนายน 2016

แสดงความคิดเห็น