ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับพื้นที่หน้าแคบทรงลึก

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

 

บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ อบอุ่น สุขกายสบายใจ

หากใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสักหลังนึง ที่สามารถสร้างได้บนที่ดินที่ค่อนข้างมีข้อจำกัดในเรื่องของความกว้าง แต่มีพื้นที่ลึกเข้าไปด้านใน และอยากได้หลายๆ ห้องนอน เพื่อรองรับสมาชิกในบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ แบบบ้านหลังนี้มีคุณสมบัติที่ท่านต้องการอย่างแน่นอนค่ะ กับพื้นที่หน้ากว้างของตัวบ้านประมาณ 8 เมตร และมีห้องนอนถึง 4 ห้องด้วยกัน นอกจากนี้ยังเหลือพื้นที่สำหหรับทางเดินรอบๆ บ้านและสวนหย่อมเล็กๆ ตกแต่งให้พอสดชื่นอีกต่างหากค่ะ

ภาพ : hodges

บทความโดย : thaidrawing

one house-001

ตัวบ้านจะออกแบบให้มีประตู กระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทั้งด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้าน เพื่อให้มีความโล่งสบาย ไม่มีความรู้สึกอึดอัด หรือคับแคบ ด้านนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสังเคราะห์ ด้านในออกแบบด้วยสีขาว เพิ่มความสว่างสบายตา พื้นบ้านใช้ไม้พื้นลามิเนทเคลือบเงา ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีโทนสบายตา เข้ากับสีของตัวบ้าน
one house-002

one house-003.1

ส่วนของด้านหลังห้องรับแขก เป็นพื้นที่สำหรับครัว ที่ออกแบบบิลล์อินได้อย่างสวยงามน่าใช้งานone house-003

ตัวอย่างสำหรับห้องนอนในวันนี้ เรานำมาให้ชมกัน 2 ห้องค่ะ อย่างห้องนี้ จะมีประตูด้านข้างด้วย ดูกว้างขวางเลยทีเดียวone house-004

ห้องนอนห้องนี้เน้นสีสันนิดนึงค่ะ ตามสไตล์ของเจ้าของห้อง one house-006

ฟังค์ชั่นภายในทั้งหมดของบ้านนี้ นอกจากจะมี 4 ห้องนอนแล้ว ยังประกอบด้วย 2 ห้องน้ำ ห้องซักล้างห้องรับแขกด้านหน้า ห้องนั่งเล่นสำหรับเจ้าของบ้านด้านหลังตัวบ้าน นอกจากนี้ หลังบ้านยังมีสวนเล็กๆ ไว้พักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก เราไปชมภาพ พร้อมแปลนบ้านกันเลยค่ะone house-007.1

one house-007

one house-008

เปิดอ่าน 3,214 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 กรกฎาคม 2016

แสดงความคิดเห็น