ปิดเมนู

ฮวงจุ้ยบ้านตามปีเกิดเสริมดวง

ฮวงจุ้ยบ้านตามปีเกิดเสริมดวง

ฮวงจุ้ยบ้านตามปีเกิดเสริมดวงบ้านคนปีชวด (พ.ศ. 2527, 2515 และ 2503)
เพื่อความมั่งมีศรีสุข บ้านของคนปีชวด ควรมีเครื่องดนตรีอย่างน้อย 1 ชิ้น อยู่ในบ้าน เช่น ขลุ่ย เมาท์ออร์แกน เปียโน กีตาร์ ฯลฯ แม้จะเล่นไม่เป็น เพียงมีไว้ประดับบ้านก็ถือว่าถูกโฉลก นำโชคดี มาสู่ในบ้าน

แต่ถ้าเป็นเครื่องดนตรีที่สมาชิกในบ้านสามารถเล่นได้จริงๆ หรือมีการ่วมเล่นดนตรีด้วยกัน ภายในครอบครัว เสียงดนตรีที่ดังขึ้นดุจดั่งเสียงสวรรค์ที่เรียกทรัพย์นับล้านเข้าสู่บ้านคน ปีชวด

บ้านคนปีฉลู (พ.ศ. 2528, 2516 และ 2504)
เพื่อ ความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านของคนปีฉลู ไม่ควรมีอะไรที่เป็นทรงกลม ยกเว้นโต๊ะอาหารที่เป็นโต๊ะกลมได้ นอกนั้นแล้วสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านควรเป็นเหลี่ยมเป็นมุมทั้งหมด

ตัวอย่างเช่น นาฬิการทรง 8 เหลี่ยม อ่างบัวทรง 5 เหลี่ยม กระถางต้นไม้ทรง 4 เหลี่ยม รวมไปถึงลวดลายของเหล็กดัด วอลล์เปเปอร์ ก็ควรเป็นรูปทรงเหลี่ยม หลีกเลี่ยงรูปวงกลมและรูปโค้งมนต่างๆ

บ้านคนปีขาล (พ.ศ. 2529, 2517 และ 2505)
เพื่อ ความเจริญรุ่งเรือง เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของคนปีขาล ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ เตียง ควรมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หน้าบ้านควรมีต้นไม้ใหญ่ หรือ สัญลักษณ์ที่ใหญ่โตโดดเด่น

อาทิ มีประตูหน้าบ้านบานใหญ่ มีโอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ เป็นต้น ในห้องรับแขก ควรมีรูปภาพพระอาทิตย์ขึ้นประดับไว้ จะช่วยเพิ่มพลังอำนาจ และบารมีให้มีมากขึ้นกว่าเดิม

บ้านคนปีเถาะ (พ.ศ. 2530, 2518 และ 2506)
เพื่อ ความสุขและความสำเร็จ บ้านของคนปีเถาะ ควรเป็นบ้านที่มีความร่มรื่น ร่มเย็น มีสนามหญ้า ต้นไม้ ดอกไม้ อ่างบัว ตัวบ้านมีความโปร่งโล่งสบาย มีแสงแดดและแสงสว่างพอประมาณ

และในห้องนอน หรือห้องรับแขก ควรมีตุ๊กตาเซรามิครูปกระต่าย รูปไก่ รูปไข่ รูปหมู รูปเด็กทารก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ความมั่งคั่งร่ำรวย จะช่วยให้ เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน ได้ปรับเงินเดือน ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้พบกับความสมหวัง และสมปรารถนาทุกประการ

บ้านคนปีมะโรง (พ.ศ. 2531, 2519 และ 2507)
เพื่อ ความเป็นสิริมงคล บ้านของคนปีมะโรง ควรจะมีชื่อบ้าน โดยเป็นชื่อที่เป็นมงคล และถูกต้องตามหลัก ทักษา ของเจ้าของบ้าน ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะใช้ชื่อหรือนามสกุลของเจ้าของบ้านมาเป็นชื่อบ้าน ซึ่งถ้าชื่อหรือนามสกุลถูกโฉลกอยู่แล้ว ชื่อบ้านก็ย่อมจะดีตามไปด้วย

นอกจากนี้แล้วชื่อบ้านต้องมีความเหมาะสม สอดคล้องกับลักษณะของบ้านและ ผู้อยู่อาศัย ห้ามขัดแย้ง หรือตรงกันข้ามกับความเป็นจริง ตัวอย่างเช่น บ้านทาสีฟ้าทั้งหลัง แต่ตั้งชื่อบ้านว่าเรือนสีชมพู หรือ บ้านอยู่ติดภูเขา แต่ตั้งชื่อบ้านว่า บ้านริมทะเล ลักษณะอย่างนี้ถือว่าไม่เหมาะสมจะทำให้อับโชค พบเจอแต่อุปสรรคขวากหนามในการดำเนินชีวิต

บ้านของคนปีมะเส็ง (พ.ศ. 2532, 2520 และ 2508)
เพื่อ ความเจริญรุ่งเรือง บ้านของคนปีมะเส็งต้องมีแสงสว่างอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ต้องให้ความรู้สึกว่าสว่างอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ควรจะมีไฟภายนอกบ้านอย่างน้อยสัก 1 ดวงที่เปิดให้ความสว่างอยู่ตลอดคืนโดยเฉพาะไฟดวงไหนหากเปิดไว้แล้ว นอกจากจะ ให้ความสว่างแก่บ้านของเรา ยังให้ความสว่างและความปลอดภัยแก่บ้านหลังอื่นและผู้ที่เดินทางผ่านไปมา ถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง บ้านมืดๆ จะนำภัยอันตรายและโชคร้ายมาสู่คนปีมะเส็ง

บ้านคนปีมะเมีย (พ.ศ. 2533, 2521 และ 2509)
เพื่อ ความเจริญก้าวหน้า บ้านของคนปีมะเมีย ต้องมีความเคลื่อนไหว เช่น มีธงโบกสะบัด มีน้ำพุ มีกังหัน มีโมบาย มีสุนัขหรือแมววิ่งเล่นกัน มีต้นไม้ใหญ่ที่โอนเอนตามสายลม

ภายในบ้านก็ควรมีสัญลักษณ์ของความเคลื่อนไหวหรือความเร็ว เช่น รถยนต์โบราณ รถไฟ เรือใบ เรือสำเภา เครื่องบิน จรวด ฯลฯ เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านที่สงบ นิ่งและ เงียบเกินไป จะทำให้คนปีมะเมียอึดอับและอับโชค

บ้านคนปีมะแม (พ.ศ. 2534, 2522 และ 2510)
เพื่อ ความสุขและความสำเร็จ บ้านของคนปีมะแม ควรเป็นบ้านที่สะสมงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพถ่าย ภาพวิวทิวทัศน์ งานหล่อ งานปั้น งานแกะสลัก หนังสือ ซีดีเพลง ดีวีดีภาพยนตร์ ฯลฯ ล้วนถูกโฉลกและนำโชคดีมาสู่คนปีมะแม และถ้าผลงานศิลปะเหล่านั้น เป็นฝีมือของเจ้าของบ้านด้วยแล้ว จะยิ่งถูกโฉลกและโชคดีเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

บ้านของคนปีวอก ( พ.ศ. 2523, 2511 และ 2499)
เพื่อ ความเจริญรุ่งเรือง บ้านของคนปีวอก ควรเป็นบ้านที่มีการขยับขยาย เพิ่มเติม ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ไปตามวันเวลาเพื่อให ้สอดคล้องสมดุลกับผู้อยู่อาศัย

หรือกล่าวอีกนัย หนึ่งก็คือ เป็นบ้าน ที่มีการเจริญเติบโต อยู่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น มีต้นไม้ใหม่ๆ มาปลูกเพิ่มอยู่เสมอ มีเฟอร์นิเจอร์ใหม ่มาทดแทนของเดิมที่ชำรุดเสียหาย มีเก้าอี้ม้าหินชุดใหม ่มาตั้งแต่เพิ่มในสวน มีการเปลี่ยน ผ้าม่านใหม่ทุกๆ 2 ปี และทาสีบ้านใหม่ทุกๆ 3 ปี…

บ้านของคนปีระกา (พ.ศ. 2524, 2512 และ 2500)
เพื่อ ความเป็นสิริมงคล บ้านของคนปีระกาต้องสวย สะอาด สดใส และดูใหม่อยู่เสมอ สิ่งของเครื่องใช้ ภายในบ้าน ควรจัดให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย รั้วบ้านและอาคารภายนอก บ้านควรทาสีใหม่ทุกๆ 3 ปี

ภายในบริเวณบ้าน ห้ามมีสิ่งของแตกหัก ชำรุด เสียหาย ใบไม้แห้ง ต้นไม้ หรือ กิ่งไม้ที่เหี่ยวเฉาโรยรา โดยเด็ดขาด รอยร้าวบนผนัง หากพบเจอต้องรีบแก้ไขในทันที หลอดไฟ กลอน กุญแจ ประตู หน้าต่าง ต้องพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

บ้านของคนปีจอ (พ.ศ. 2525, 2513 และ 2501)
เพื่อ ความมั่งมีศรีสุข บ้านของคนปีจอ ควรจะมีสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัข ซึ่งถือว่า เป็นสัตว์เลี้ยงนำโชค ของคนปีจอ เพราะความซื่อสัตย ์และแสนรู้ของสุนัข จะช่วยให้คนปีจอ อารมณ์ดี ร่าเริงแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ไม่เครียด

ดังนั้นไม่ว่าจะคิด หรือทำอะไรก็ล้วนแต่โชคดี มีความสำเร็จ สุนัขที่เลี้ยงไว้ ไม่ควรเลี้ยงตัวเดียว ควรเลี้ยงตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป แต่ก็อย่าให้มากเกิน ควรให้เหมาะสม กับบริเวณบ้านและกำลังในการดูแลเอาใจใส่

บ้านของคนปีกุน (พ.ศ. 2526, 2514 และ 2502)
เพื่อ ความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านของคนปีกุน ต้องมีห้องครัวที่กว้างขวาง สะอาด สะดวก สบาย มีอุปกรณ์ ในการทำครัวครบครัน เพราะการเข้า ครัวทำอาหารของคนปีกุน

ถือเป็นเรื่อง มงคลนำมาซึ่งโชคลาภ ความสำเร็จ และความร่ำรวย และถ้ามีตุ๊กตา เซรามิครูปหมูสีขาวหรือสีชมพู สัญลักษณ์ ของความอุดมสมบูรณ์ วางไว้ในห้องรับแขก หรือห้องรับ ประทานอาหารด้วย จะยิ่งถูกโฉลก โชคดี เฮง เฮง เฮง เพิ่มมากขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก nanapaint . com
ขอบคุณภาพประกอบจาก photos. com

Feng Shui for the home-based video service.

Home of the Rat (2527, 2515 and 2503).
Skip to the rich. House of the Year of the Rat. Should have at least one musical piece in the flute, piano, guitar, etc. Even Ematsaarsแkn will not. The house is decorated, it is considered bad luck to tell your in-house.

If the instrument can be played at home in it. Or have to play music together. Within the family. The music sounds like heaven on the property to house millions of people in the Rat.

Home Year of the Ox (2528, 2516 and 2504).
To wealth. House of the Year of the Ox. There should be something that is sphere. The dining table has a round table. The household items such as angle brackets should be all.

For example, eight-sided clock has a lotus shaped five-sided Flower Pot 4-sided shape to the pattern of the wallpaper curling iron, it should be square in shape. Avoid circular and rounded over.

Home of the Tiger (2529, 2517 and 2505).
To prosperity. Furniture, home of the tiger as tables, chairs, beds, cabinets should be larger than normal. Home should have a large tree or stand.

Including a large front door. A large water jar. A large pond in the living room should be decorated with pictures of the sunrise. Will increase the power. And prestige are greater than ever.

Home of the Rabbit (2530, 2518 and 2506).
To happiness and success. The year of the Rabbit’s house. It is home to a shady courtyard with shady trees, lotus flower, a house is airy and comfortable. Sun and light it.

And in the bedroom or living room. There should be a rabbit, a doll, ceramic pig, chicken, egg-shaped figure, a symbol of a baby. Wealth, the money will not leak to me. Adjusted salary. Was promoted. Find fulfillment. And fulfillment in all respects.

Home of the Dragon (2531, 2519 and 2507).
To the prosperity. House of the Dragon. There should be a household name. It is a name that is sacred. And skills required by the landlord. This usually takes the surname of the owner’s name or a household name. If the first or last name, then tell. A home, it would be nice as well.

In addition, a home must be suitable. Consistent with the appearance of the home and the residents do not conflict with reality or vice versa For example, a house painted blue, the whole building. But a house is a pink house or home in the mountain. But a house that looks like a seaside home, this is not to make his fortune. Tine, but the obstacles encountered in life.

Home of the Snake (2532, 2520 and 2508).
To prosperity. Home of the Snake is always light. Whether it is day or night. Need to feel light all the time. Especially at night. External power supply should have at least one video at a bright light on all night, especially if it is already open and the brightest to our home. The brightness and safety to the house and all that passed. Considered extremely auspicious house is dark menace and bad luck to the people of Snake.

Home of the Horse (2533, 2521 and 2509).
To progress. The Horse of the Year. Movements such as waving a flag with a flick of a spiral spring with a dog or a cat playing with a mobile. With the heavy trees by the wind.

Home should be a sign of movement or speed, such as antique cars, trains, aircraft, rockets, sailing junk, etc., to increase the wealth that makes people calm and quiet, too, will endure a year of the Horse and his luckless

Home to the Goat (2534, 2522 and 2510).
To happiness and success. House of the Goat. It is home to art collectors, be it paintings, photographs, landscapes, casting sculpture carving books, DVDs, CDs, movies, etc. Good luck to all and to tell the year of the Goat And if those works of art. The craftsmanship of the house by then. I will tell, and much more.

Home of the Monkey year (2523, 2511 and 2499).
To prosperity. Home of the Monkey year. It is home to a widening further updates. The day time. G the equilibrium to the residents.

In other words, a home that is growing all the time, for example, a new tree. Planted to date. With new furniture. · Horse replacement of damaged. The chair of the stone. · Horse Park has changed since the increase in blinds every two years, and paint the house every three years …

Home of the Rooster (2524, 2512 and 2500).
To the prosperity. Home of the Rooster is pretty clean and look new always. Household goods should be classified as an orderly fences and buildings. House should be painted every three years.

House. Do not have anything broken, damaged leaves or tree branches that wither Orira absolutely cracks on the wall. If you need to change a light bulb suddenly my door and window locks must be available at all times.

House of the Year (2525, 2513 and 2501).
Skip to the rich. Home of the screen. There should be a pet. The dog as a pet, which is considered lucky because of the honesty of the screen. She and the dog’s intelligence. It allows people in the mood cheerful. I do not mind clearing up.

So be it. Or what they are all lucky to have a successful pet dog. Not a single party. Should be raised from 2 up to but not to excess. Should provide appropriate With the home and in care.

House of the Year of the Pig (2526, 2514 and 2502).
To wealth. House of the Year of the Pig. The kitchen is spacious, clean, comfortable and modern equipment in the kitchen because the kitchen cooking, the year of the Pig

It is. Welcome to the fortune, success and wealth. And if a doll. The white or pink ceramic Si symbol of fertility. Placed in the living room or a gift of food. I will tell Heng Heng grew.

 

เปิดอ่าน 413 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 ตุลาคม 2013

แสดงความคิดเห็น