ปิดเมนู

แบบบ้านโมเดิร์น Loft ราคาค่าก่อสร้างถูก พร้อมวิธีการทำผนังปูนเปลือย

เป็นแบบบ้าน 2 ชั้นไม่มีห้องน้ำ เนื่องจากว่าทำห้องน้ำแยกส่วนออกไป
บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเพื่อทำเป็น ออฟฟิศส่วนตัวสำหรับแยกส่วนออกจากบ้านหลักเพื่อรับงานเขียนแบบและสอนเขียนแบบบ้านในจังหวัดกำแพงเพชร ติดระแนงรอบบ้านเพราะปลูกสร้างบ้านแบบขวางตะวันจึวจำเป็นต้องการมีการแก้ไขป้องกันแสงอาทิตย์
ชั้นล่างท่านจะเห็นว่าสีปูนเข้มเข้าชั้นบนเนื่องการการเลืกใช้ชนิดของปูนในการผสมงาน loft

ขั้นตอนการทำงาน Loft

เราไม่ได้ฉาบปูนสดแล้วขัดมันเนื่องจากว่าการทำงานในขั้นตอนนี้เสียเวลาในการทำงานมากและหากช่างไม่ชำนาญเรื่องการทำงาน ปูนฉาบขัดมันผนัง อาจทำให้เกิดการแตกร้าวได้ และต้องรื้อทำใหม่ เราจึงหลีกเลี่ยงขั้นตอนนี้โดยการฉาบผิวเรียบ แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ TOA

Toa 101 ผสมปูนซีเมนต์

Toa 101 เป็นเคมีที่นำมาผสมกับปูนซีเมนต์ทั่วไป โดยท่านสังเกตุได้ว่าชั้นล่างมีสีซีเมนต์ที่เข้มหลังการฉาบแล้ว เนื่องจากเราผสมเข้ากับปูนซีเมนต์ยี่ห้อ TPI ชนิดปูนก่อฉาบซึ่งมีสีเข้มในตัวพอประเมาณ โดยผสมให้เข้ากันในอัตราส่วน 1:1 กวนให้เข้ากันไม่ต้องใส่น้ำ แล้วนำไปฉาบเคลือบผิวผนังที่ฉาบทิ้วไว้แล้ว

ชั้นบนท่านจะเห็นว่ามีสีอ่อน ดูคลาสสิคเนื่องจากเรานำ TOA 101 ผสมกับปูนฉาบตรานกอินทรีย์ในอัตรา 1:1 เท่ากันแล้วนำไปฉาบ

ขั้นตอนการฉาบมีดังนี้

ฉาบรอบแรกรอให้หมาดแล้วขัดด้วยกระกาษทราบเบอร์ 1000 แล้วฉาบรอบ 2 แล้วขัดเรียบด้วยกระดาษทราย ลวดลายที่เกิดขึ้นจะสวยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการปัดเกรียงฉาบของช่างและเมื่อฉาบแล้วท่านอาจจะมองไม่เห็นความเข้มข้นหรือความแตกต่างของ ผนังปูนดังนั้นอย่างเพิ่งตกใจ เราไปขั้นตอนสุดท้ายกันครับ

เคลือบผิวด้วย TOA 100

Toa 101 ราคาต่อถัง 18 ลิตรประมาณ 600 บาทฉาบได้ 50 ตร.ม.

น้ำยา TOA 100 เป็นน้ำยาเคลือบผิวที่จะดึงความเข้มของสีซีเมนต์ออกมาให้เด่นชัดพร้อมรอยปัดเกรียง ขั้นตอนนี้จึงเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทำผนัง Loft แบบง่าย การเคลือบควรเคลือบ 2 ครั้ง ก่อนเคลือบต้องแน่ใว่าผนังแห้งเสียก่อน

บ้านโมเดิร์นปูนเปลือย
ความแตกต่างของสีซีเมนต์ที่ใช้ชั้นบนและชั้นล่าง
Toa 100
Toa 100 เคลือบผิว ราคาต่อ 1แกลลอน 450 บาทฉาบผิวได้ 50 ตารางเมตร

เปิดอ่าน 755 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 สิงหาคม 2019

แสดงความคิดเห็น