ปิดเมนู

แบบสำนักงาน อาคาร4ชั้น

แบบสำนักงาน อาคาร4ชั้น

แบบสำนักงาน อาคาร5ชั้นเป็นงานออกแบบที่ฉันได้ออกแแบบเองหลังแรกเลย เนื่องจากเจ้าของที่ดินมีที่ดินที่ค่อนข้างจำกัดและยังเป็นรูป 3 เหลี่ยมอีกแต่อยากได้อาคารสำนักงาน 5 ชั้นและชั้นล่างขอเป็น Showroom เพื่อขายสินค้าประเภทสายไฟ้า ส่วนชั้นบนก็จัดเป็นห้องทำงาน ประชุม ห้องเก็บของ และห้องพักผ่อนตามความต้องการแบบสำนักงานชุดนี้เป็นเพียงการออกแบบเบื้องต้นที่ออกแบบโดยใช้พื้นที่ดินเป็นตัวกำหนดรูปแบบของอาคารเพื่อให้ได้พื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการแต่ต้องไม่ผิดกับกฎหมายควบคุมอาคาร และเจ้าของแบบสำนักงานต้องการปลูกสร้างเต็มพื้นที่ดิน ฉันก็เลยออกแบบเป็นแบบนี้

หลังจากที่ฉันออกแบบแบบสำนักงาน อาคาร4ชั้นเสร็จอะไรก็ไม่เจ็บใจเท่ากับที่ว่าเจ้าของงานยกเลิกไม่ทำละ เพียงคำพูดเท่านี้ก็จบเลยสำหรับคนออกแบบอย่างเรา และก็ไม่ได้เงินสักบาทในค่างานออกแบบท่านคิดดูกว่าฉันจะออกแบบแปลนพื้นอาคารได้ก็ใช้เวลา และฉันก็ต้องมานั่งแต่งรูป 3d อีกเพื่อให้มันดูเหมาะสมและไม่ขี้เหร่ แบบที่ฉันออกแบบนั้นส่วนใหญ่แล้วจะดูเรียบ ๆ พื้น ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดูไม่ดีซะทีเดียว

การออกแบบออกฉันเน้นการทำงานได้จริง หาช่างทำงานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาค่าก่อสร้างก็ดูให้เหมาะกับเจ้าของงานเพราะหากฉันดูงานออกแบบของสถาปนิกใน กทม. แล้วดูห่างชั้นกันเหลือเกินเนื่องจาก มันคนละตลาดกัน สถาปนิกใน กทม. นั้นถือได้ว่าเป็นตลาดการออกแบบชั้นสูง คือกำลังเงินถึงส่วนนอก ๆ เขตแล้วส่วนใหญ่จะเป็นแบบชาวบ้าน แบบพอเพียง ของเพียงมีรายได้และอยู่คงทนก็จบ

หากฉันมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับสถาปนิกใน กทม. ได้ก็คงดีไม่น้อยเชียวแต่ทว่าปัจจุบันนี้ฉันไม่ขอไปแย่งงานกับเด็กรุ่นหลังดีกว่า ฉันคิดว่าฉันเพียงพอแล้วสำหรับงานเขียนแบบที่ต้องไปรับจ้างตามบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

แบบสำนักงาน อาคาร4ชั้น ชุดนี้มีไฟล์ DWG แนบมาให้ท่านสมาชิกได้ดาวน์โหลดไปดูกันว่ารูปร่างหน้าตาของที่ดินกับตัวอาคารเป็นอย่างไร และท่านสามารถนำไปพัฒนาต่อได้ไม่แน่อาจมีใครอยากได้แบบสำนักงาน อาคาร4ชั้นหลังนี้ก็ได้

การดาวน์โหลดไฟล์แบบบ้านนั้นในที่แห่งนี้ท่านต้องสมัครสมาชิกก่อนหรือดูวิธีการสมัครสมาชิกได้ที่นี่ วิธีการสมัครสมาชิก และท่านก็กรอกชื่อและอีเมล์ที่ท่านใช้ในการสมัครสมาชิกเพื่อส่งไฟล์ไปยังอีเมล์ของท่าน เพียงแค่ท่านเปิดเมล์ ท่านก็จะได้เป็นเจ้าของไฟล์ แบบร้อยเปอร์เซนต์

 

[email-download download_id=”53″ contact_form_id=”2″]

แบบสำนักงาน อาคาร4ชั้น

เปิดอ่าน 8,689 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 สิงหาคม 2011

แสดงความคิดเห็น