ปิดเมนู

แบบศาลาการเปรียญ

แบบศาลาการเปรียญ

แบบศาลาการเปรียญพอดีว่าง ๆ มีผู้รับเหมาก่อสร้างมาขอให้เขียนแบบศาลาการเปรียญฉันเองก็ไม่รับปากเพราะว่าฉันไม่เคยเขียนแต่ผู้รับเหมาก็พยายามให้ทำฉันเลยปฎิเสธไม่ได้ก็เลยเขียนให้ เขียนให้กันแบบฟรีฟรีเลยเนื่องจากทำงานให้กับวัดถือว่าเป็นบุญฉันก็ทำเท่าที่ทำได้นะไม่ได้ไปศึกษาอะไรเพิ่มเติมเพียงแต่ดูความเหมาะสมเท่านั้น

ฉันเขียนตามความรู้สึกในเรื่องของหลังคาแบบศาลาการเปรียญฉันก็กะ ๆ เอาว่ามันควรเอียงเท่านี้ไม่ได้ไปวัดของจริงแต่เน้นภาพรวมมากกว่าหน้าตาเลยออกมาแบบที่ท่านได้เห็นกันนี่แหละ สุด สุด แล้วสำหรับงานเขียนแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ครั้นจะไปปรึกษาสถาปนิกก็คงไม่มีใครช่วยเพราะว่าเป็นงานฟรี คงไม่ค่อยมีใครจะสละเวลามาช่วย เขียนได้เท่าไรก็เท่านั้น แต่ผู้รับเหมาพอใจกับงานเขียนแบบชิ้นนี้

จริง ๆ แล้วไม่ต้องเขียนแบบศาลาการเปรียญออกมาผู้รับเหมาก็สามารถที่จะทำมันได้เพียงแต่เป็นการทำการร่างเพื่อให้เห็นเป้าหมายที่ชัดเจนของงานมากกว่าว่าจะวางแปลนพื้นอย่างไร จัดวางประตูหน้าต่างตรงไหน หน้าตาออกมาจะเป็นลักษณะไหนเท่านั้นเอง

แบบศาลาการเปรียญ หลังนี้มีการคำนวณโครงสร้างด้วยนะฉันให้ทีมงานวิศวกรของฉันทำถึงจะเป็นงานฟรี ๆ แต่เรื่องโครงสร้างทางทีมงานของเราก็ไม่ได้ละเลยมันไปเพราะเป็นหัวใจสำคัญของงานออกแบบอยู่แล้วต้องทำให้โครงสร้างแข็งแรงก่อน

สำหรับวัดใดต้องการแบบศาลาการเปรียญชุดนี้ไปเพื่อก่อสร้างท่านก็สามารถดาวน์โหลดมันไปใช้ได้ทันทีเพราะฉันได้แนบไฟล์ให้เป็น แบบศาลาการเปรียญ DWG ให้แล้วท่านสามารถนำไปปรับแก้เพื่อให้เข้ากับการใช้งานของวัดนั้น ๆ และหากวัดใดต้องการแบบนี้และอยากปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ทีมงานของเราก็สามารถทำให้ท่านฟรีได้เพียงแต่ต้องเป็นความต้องการของท่านเจ้าอาวาสวัดเท่านั้นและต้องมีเอกสารแสดงความชัดเจนในเรื่องการขอให้ช่วยเขียนแบบให้เท่านั้น หากเป็นผู้รับเหมาเราคงไม่ตกลงเพราะอาจเป็นการสมอ้างเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

[email-download download_id=”55″ contact_form_id=”2″]

แบบศาลาการเปรียญ

เปิดอ่าน 20,741 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 สิงหาคม 2011

แสดงความคิดเห็น