ปิดเมนู

แบบโรงอาหาร dwg file

แบบโรงอาหาร dwg file

แบบโรงอาหารเป็นงานออกแบบที่เพื่อชาวเกาหลีอยู่คนนึงจ้างฉันเขียนอยู่เป็นประจำเลย อยากจะเล่าประสบการณ์การที่ฉันได้รู้จักกับเพื่อเกาหลีคนนี้ซึ่งอายุต่างจากฉันมากเหลือกันแกอายุ 55 ปีแล้วส่วนฉัน 31 ปีเผื่อมีประโยชน์กับการทำความรู้จักกับคนอื่นๆ

เรื่องมีอยู่ว่าวันนึงฉันนั่งทำงานอยู่ก็มีคนมาหาน้องชั้นล่างบอกว่ามาหาคนเขียนแบบ ฉันก็ลงไปพบ อ้าว ! ใครวะหน้าไม่เห็นคุ้นเลยแต่ในมือถือแบบอยู่ ก็นึกในใจว่าคงเป็นลูกค้า ฉันคุยไปคุยมา ภาษาไทยมันก็ไม่ชัดเจน และฉันก็ได้รู้ว่าเขาเป็นผู้รับเหมามาหาคนเขียนแบบพอดีแกอ่านภาษาไทยออก แถมยังเขียนได้อีก คนต่างชาติที่มาจากเกาหลี มักจะพูดจากข้างหลังมาข้างหน้าด้วยนะแปลกดี ฉันถามต่อว่าแล้วรู้ได้ไงว่าที่นี่มีเขียนแบบแกก็บอกว่าเป็นป้ายบริษัทเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างเลยลองเข้ามาถามดู นี่ถ้าไอ้เจ้าของบริษัทมันรู้นี่ฉันตายเลยเพราะมันยิ่งเป็นคนใจแคบอยู่

คุยไปคุยมาฉันก็ได้งานเขียนแบบโรงงานมา 2 หลังและก็งานออกแบบโรงอาหาร และที่เห็นนี่เป็นงานออกแบบแสนถูกด้วยราคา 2500 บาทอย่าคิดว่ารับงานกับชาวต่างชาติที่ราคาต้องดีนะ สมัยนี้มันฉลาดกันหมดแล้วแม้แต่ฝรั่ง อังกฤษ มันขอดูราคาก่อนเลย และนี่ยิ่งเป็นเกาหลีแล้วต้องทำใจ

แบบโรงอาหารภายในก็ไม่มีอะไรมากมายแค่ออกแบบไว้โล่ง ๆ เพื่อตั้งโต๊ะทานอาหารสำหรับพนักงานโรงงาน และก็มีทีวีสักเครื่องเพื่อให้มีเสียงขณะกำลังทานข้าวจะได้คุยกันไม่รู้เรื่อง ( ล้อเล่น )

แบบโรงอาหารชุดนี้เป็นเพียงแบบที่อยู่ในขั้นตอนการออกแบบนะยังไม่สามารถนำไปก่อสร้งได้เนื่องจากเป็นงานนำเสนอลูกค้าจึงยังไม่ได้ทำเป็นไฟล์ Autocad ที่ชัดเจนเท่าใดนัก

[email-download download_id=”59″ contact_form_id=”2″]

แบบโรงอาหาร dwg file

เปิดอ่าน 16,809 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 สิงหาคม 2011

แสดงความคิดเห็น